| Hotline: 0983.970.780

Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu anh hùng cá nhân

Thứ Tư 17/08/2016 , 07:24 (GMT+7)

Xạ thủ vừa giành một HC vàng và một HC bạc tại Olympic Rio 2016 cho rằng thành công của anh có sự góp sức của rất nhiều người, việc xin danh hiệu Anh hùng Lao động cho cá nhân anh là không hợp lý.

hoang-xuan-vinh-tu-choi-xin-danh-hieu-anh-hung-ca-nhan
Hoàng Xuân Vinh được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng nhất. Ảnh: Ngọc Dung.


Chiều 16/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tổ chức lễ chúc mừng Hoàng Xuân Vinh và các vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam vừa trở về từ Olympic Rio 2016. 

“Hoàng Xuân Vinh đã mang lại niềm vui cho cả dân tộc Việt Nam. Thật tự hào khi lá cờ và quốc ca Việt Nam được nâng cao trong lễ trao huy chương Olympic. Olympic là sân chơi số một toàn cầu, trước đây chúng ta từng không được mời tham dự. Gần đây được góp mặt nhưng chưa bao giờ giành được HC vàng, mọi thứ chỉ thay đổi sau thành công của Hoàng Xuân Vinh”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng.

Nhân dịp gặp Thủ tướng, phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang xin người đứng đầu Chính phủ cân nhắc trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho xạ thủ giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành HC vàng tại một kỳ Thế vận hội.

Ngay sau khi nghe lời đề nghị trên, Hoàng Xuân Vinh xin phép đứng lên phát biểu. Anh thẳng thắn từ chối xin danh hiệu anh hùng cho cá nhân mình.

“Thành tích tôi có được hôm nay ngoài sự nỗ lực của cá nhân còn có công lao rất lớn của các chuyên gia, HLV, đồng đội và những người làm thể thao trong nhiều năm, nhiều thế hệ. Vì vậy không nên có danh hiệu cho cá nhân tôi. Nếu được tôi xin danh hiệu này cho ngành thể thao Việt Nam”, Hoàng Xuân Vinh nói.

Nhân dịp này, xạ thủ sinh năm 1974 cũng bày tỏ mong muốn thể thao Việt Nam được đầu tư một trường bắn hiện đại như các quốc gia khác để bắn súng có thể gặt hái thêm nhiều thành tích trên trường quốc tế. "Tôi xin hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, nâng cao trình độ, bản lĩnh thi đấu, giành thêm nhiều thành tích hơn nữa, mang về vinh quang cho tổ quốc. Tôi là người lính, tôi sẽ luôn phục vụ đất nước”, anh nói.

“Rất khiêm tốn, đáng quý, đáng khen ngợi”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá thêm về xạ thủ đang mang hàm đại tá. “Nhân đây tôi đề nghị ngành thể thao để ý chăm lo cả về mặt điều kiện tập luyện cũng như dinh dưỡng cho các vận động viên. Đặc biệt không để xảy ra tình trạng các xạ thủ thiếu đạn tập luyện. Tôi hy vọng thành công của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016 sẽ là cú hích để thể thao Việt Nam tiến lên, phát triển bền vững”.

Với thành tích giành một HC vàng và một HC bạc tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được trao Huân chương Lao động hạng nhất, HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung nhận Huân chương Lao động hạng nhì và chuyên gia người Hàn Quốc là Huân chương Hữu nghị.

 

(vnExpress)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

Bài thơ 'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' gây ra tranh luận xôn xao trên các diễn đàn, chứng tỏ công chúng đang có những đòi hỏi đa dạng về thẩm mỹ thi ca.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Biến tướng của tham nhũng vặt

Biến tướng của tham nhũng vặt

Không khí gia đình Tiều Phu thật nặng nề, Bán gánh củi được 100 nghìn, Tiều Phu quyết định đi làm thẻ căn cước, nhưng không cho Mục Đồng 50 nghìn mua quà sinh nhật.