Thứ tư, 12/12/2018 09:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hoành tráng Đêm khai mạc Festival Huế 2012

08/04/2012, 08:47 (GMT+7)

Vào lúc 20h tối 7/4, tại Cửa Ngọ Môn thuộc Hoàng Thành Huế, Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ và Festival Huế 2012.

Vào lúc 20h tối 7/4, tại Cửa Ngọ Môn thuộc Hoàng Thành Huế, Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ và Festival Huế 2012.

Đến dự lễ khai mạc có Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Thường trực nước CHDCND Lào Somsavat Lengsavad, cùng đông đảo cán bộ lão thành nguyên lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, các vị đại sứ, khách quốc tế, đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương. Hàng ngàn du khách và người dân cố đô đội mưa thưởng thức chương trình mở màn “bữa đại tiệc” văn hóa đặc sắc này.

Festival Huế 2012 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Nơi gặp gỡ của các thành phố lịch sử” là một bức tranh toàn cảnh về văn hóa. Đây là kỳ Festival lần thứ 7 với quy mô quốc tế lớn nhất từ trước tới nay.

Lễ khai mạc diễn ra với không gian sắc màu rực rỡ, tôn vinh các giá trị truyền thống với các sự giao lưu, tỏa sáng của 40 đoàn nghệ thuật đến từ 28 quốc gia của 5 châu lục. Một chương trình đa sắc màu, khắc họa đậm nét một vùng di sản với thủ pháp kết cấu mới lạ, đã mang đến cho Cố đô Huế một mùa lễ hội hoành tráng nhất từ trước đến nay.

Mở màn Chương trình nghệ thuật là phần trình diễn hết sức hoành tráng được dàn dựng công phu với tên gọi Âm vang một miền di sản. Liên khúc hát múa bao gồm 5 tiết mục đặc sắc của các tỉnh duyên hải Bắc Trung bộ. Bao gồm: Tiếng hát đôi bờ sông Mã của đoàn Thanh Hóa, Nhịp sống đôi bờ sông Lam đại diện cho vùng đất Nghệ Tĩnh, Phong Nha tiên cảnh của Quảng Bình, Âm vang dòng Thạch Hãn của Quảng Trị và Đêm hội cố đô đại diện cho xứ Huế.

Festival Huế lần này, là lần góp mặt đầu tiên của nhiều đoàn nghệ thuật đẳng cấp quốc tế như. Đoàn nghệ thuật sắp đặt lửa Carabosse - Pháp, đoàn nghệ thuật quốc gia Gugak (Hàn Quốc), đoàn múa Odyssey (Ấn Độ), đoàn nghệ thuật hàn lâm Nga Piatnisky, nhóm nghệ sĩ Manou Gallo đến từ vùng Wallonie Bruxelles, Tim Exile (Anh), nhóm nhạc Love and Other Oddities (Israel), các nhóm âm nhạc và múa đường phố Mexico, Agentina, Venezuela, Panama, Colombia, Cuba, Australia...

Ban tổ chức Festival Huế 2012 đã vận động tài trợ được hơn 17 tỷ đồng, lớn nhất trong các kỳ Festival. Gần 600 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế tham gia đưa tin về sự kiện văn hóa này.

Sau đây là một số hình ảnh do PV NNVN ghi lại trong đêm khai mạc:

Hoành tráng đêm khai mạc

Đông đảo nghệ sỹ tham gia đêm hội khai mạc

Hoành tráng ca khúc Hà Nội – Huế - Sài Gòn

Nét văn hóa của núi rừng Tây Bắc tại đêm hội

Độc đáo tiết mục hát múa đại diện cho cư dân đảo Torres Strait và thổ dân từ nhiều bộ lạc khác nhau đến từ nước Úc

Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Hàn lâm quốc gia Nga Piatnitsky với màn trình diễn vui nhộn

Đoàn múa đến từ Thiên Tân – Trung Quốc

Đoàn Hàn Quốc

Đoàn Philippin

Đoàn nghệ sỹ và nghệ thuật sắp đặt lửa nước Pháp

Đoàn Huế với màn múa hoa đăng rực rỡ sắc màu

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận