Thứ bảy, 23/06/2018 05:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Học "làng nhàng" không thể làm Toán, Lý

04/07/2011, 22:38 (GMT+7)

Đó là khẳng định của nhiều thí sinh thi tại TPHCM sau khi kết thúc hai môn thi Toán và Lý trong ngày 4/7.

Đó là khẳng định của nhiều thí sinh thi tại TPHCM sau khi kết thúc hai môn thi Toán và Lý trong ngày 4/7.

Em Vương Khiết Anh (quê Tân Uyên, Bình Dương) thi vào khoa Công nghệ thông tin (trường ĐH Khoa học tự nhiên) cho biết: “Cố gắng lắm em cũng chỉ làm được 50% đề thi toán. Khó nhất là phần giải hệ phương trình ở câu 2 và câu hỏi về thể tích hình chóp, câu tìm giá trị nhỏ nhất em không có lời giải. Còn môn Lý em làm khá hơn cũng chỉ được khoảng 60%”.

Khiết Anh cho biết, học lực lớp 12 em đứng hạng 20, lọt vào tốp trung bình nên đề toán - lý dài, đòi hỏi kiến thức sâu khiến em rất khó khăn. Tương tự, em Trần Bảo Trung (ngụ quận Tân Phú, TPHCM) buồn bã: “Các câu hỏi về hàm số, phương trình lượng giác, hệ phương trình, giá trị nhỏ nhất của biểu thức em đều làm chưa trọn vẹn. Có lẽ, may lắm thì được 4 điểm thôi. Riêng đề Lý thì khá hơn nhưng cũng chỉ tối đa đạt 5 điểm”. Trung cũng cho biết, học lực lớp 12 em đứng hạng 25, tức thuộc tốp trung bình nên đề thi môn toán, lý với em quá “hóc búa”.

Tuy nhiên, PV NNVN cũng đặt câu hỏi trên cho hai thí sinh Nguyễn Tấn Tâm (quê Nha Trang, Khánh Hòa) và Phan Tịnh (quê Đà Lạt, Lâm Đồng) có lực học lớp 12 nằm trong tốp 5, tức nhóm học sinh giỏi thì tình hình khác hẳn. Em Phan Tịnh tự tin cho biết: “Khoảng trên 80% đề thi toán em giải khá dễ dàng. Chỉ có câu câu 5 tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức (1 điểm) và câu 7b tính môđun của số phức (1 điểm) thì em chưa dám chắc chắn. Đề thi Lý em cũng làm được 80%, nhưng có một vài chỗ phải kiểm tra lại mới biết điểm được bao nhiêu”.

Tương tự, em Nguyễn Tấn Tâm vui vẻ nói: “Toán em làm trên 70% còn Lý em làm được 80%. Nếu không có gì trục trặc, chỉ cần làm tốt môn Hóa nữa là em sẽ đậu đại học”. Tịnh và Tâm đều thi vào khoa Địa chất – Dầu khí, năm 2010 điểm chuẩn là 17, năm nay có thể cao hơn 1 – 2 điểm nhưng cả hai đều tự tin mình sẽ đạt trên 20 điểm 3 môn thi.

NHÓM PV THỜI SỰ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận