Thứ hai, 23/07/2018 03:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Học sinh lớp 2 bị cô giáo đánh bầm tay bằng thước kẻ

29/04/2011, 08:36 (GMT+7)

Được cô giáo mời đến lớp trao đổi, phụ huynh bé Thiên phát hiện con mình đang khóc, ôm cánh tay trái với những vết sưng đỏ.

Được cô giáo mời đến lớp trao đổi về việc bé Thiên không chịu chép bài, phụ huynh phát hiện con mình đang khóc, ôm cánh tay trái với những vết sưng đỏ. Em bị cô dùng thước đánh vào tay do lỗi không chép bài.

Sáng 27/4, thấy em Huỳnh Nhật Thiên (học sinh lớp 2/2 trường tiểu học Tân Lập 2, Nha Trang) không chép bài, cô giáo dạy môn tiếng Pháp Võ Thị Bích Tuyền đã dùng thước đánh vào cánh tay trái của em. Sau đó, giờ học buổi chiều cùng ngày, thấy Thiên vẫn chưa chép bài đầy đủ, cô Tuyền gọi em lên bục giảng, tiếp tục dùng thước bảng đánh vào tay trái cậu bé.

Chiều cùng ngày, cô Tuyền mời cha mẹ Thiên đến gặp cô tại lớp để trao đổi về việc học sinh này không chịu chép bài. Đến nơi phụ huynh thấy con mình đang khóc, ôm cánh tay trái với những vết thương sưng đỏ, quá nóng giận nên đã lớn tiếng với cô giáo và xảy ra xô xát.

Tay trái của em Thiên đến sáng 28/4 vẫn còn sưng đỏ

Phụ huynh cho biết, Thiên vừa làm tiểu phẫu ở bắp tay phải nên chép bài không nhanh và mệt mỏi. Có thể đây là nguyên nhân khiến bé không đáp ứng được bài học trên lớp. Dù giận dữ với cô giáo, song gia đình vẫn xin nhà trường xử lý nhẹ lỗi của cô giáo và không kiện cáo gì.

Tuy nhiên bà Nguyễn Thị Luyến, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lập 2 cho biết, dù gia đình bé Thiên đã rộng lượng nhưng nhà trường sẽ vẫn họp hội đồng kỷ luật và xử lý giáo viên vi phạm theo quy định. Cô giáo Tuyền đã dạy học ở trường 10 năm nay, là một giáo viên năng nổ, có tinh thần trách nhiệm và trình độ chuyên môn tốt, theo nhận xét của bà Phó hiệu trưởng.

Còn ông Nguyễn Bá Bằng, Hiệu trường Trường Tiểu học Tân Lập 2 thừa nhận: "Ngay khi nhìn thấy vết thương trên cánh tay của em Thiên, tôi đã rất xót xa. Đây là một việc làm vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề giáo, trong khi trường đang xây dựng 'môi trường thân thiện'".

Ông Bằng cho rằng, gia đình em Thiên có tâm lý sợ con họ sẽ còn học ở trường lâu dài nên đã xin giảm tội cho cô giáo. "Nhưng quan điểm của tôi là, dù gì thì học sinh của tôi đang trong trường học này sẽ được đối xử bình đẳng và công bằng. Chúng tôi sẽ sớm tổ chức cuộc họp Hội đồng kỷ luật để xử lý vụ việc này", ông hiệu trưởng nhấn mạnh.

Ngày 28/4 em Thiên vẫn đến lớp, tay trái vẫn còn vết sưng bầm ở phần cẳng tay và bắp tay.

Sáng cùng ngày, Công an phường Tân Lập cũng đã làm việc với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tân Lập 2 về vụ việc.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận