Thứ bảy, 23/11/2019 04:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Học sinh lớp 4 không biết đọc: Phụ huynh bức xúc vì con bị đánh giá 'bất thường'

17/10/2019, 13:40 (GMT+7)

Phía nhà trường và ngành GD-ĐT Tiền Giang cho rằng cho rằng em Tân có biểu hiện bất thường hơn các bạn khác và cần cho đi học giáo dục hòa nhập.

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Tiền Giang đã xác minh trường hợp em Phạm Minh Tân (12 tuổi), học sinh lớp 4/2 của trường Tiểu học Tam Bình (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) chỉ biết viết chữ rất chậm và không biết đọc chữ nào mà vẫn được các giáo viên lớp dưới nhận xét “đọc trơn, viết thạo” mà Báo NNVN đã thông tin.

Nhà trường nói em Tân bất thường, ngại tiếp xúc hơn so với những đứa trẻ khác.

Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang cho biết, đã tổ chức Đoàn công tác của Sở GD-ĐT do Phó Giám đốc Huỳnh Thị Phượng làm Trưởng đoàn phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Cai Lậy cùng với chính quyền xã Tam Bình đã đến Trường Tiểu học Tam Bình để xác minh về trường hợp này.

Bà Huỳnh Thị Phượng cho biết: Qua thông tin về trường hợp của em Tân, ngay trong buổi họp chuyên môn với Trưởng phòng GD-ĐT của các huyện, thị, thành mới đây, chúng tôi đã đề nghị Phòng GD-ĐT các địa phương tiến hành rà soát ở các trường về những trường hợp học sinh bị khuyết tật để tiến hành cho học giáo dục hòa nhập. Đây là chủ trương lớn của ngành, trẻ khuyết tật sẽ có kế hoạch giáo dục riêng cho từng đối tượng học sinh cụ thể.

Em Tân rất hiền, sức khỏe và sinh hoạt vẫn bình thường.

Ban giám hiệu (BGH) trường Tiểu học Tam Bình đã cử một giáo viên giỏi “dạy cấp tốc” cho em viết và đọc chữ. Trước đó, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết:  Trường đã có cho rà soát lại quá trình em Tân học ở các lớp dưới. “Em Tân có biểu hiện hơi bất thường so với những em khác”, ông Tuấn nói.

Bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Bình, cho biết: Qua sự việc của em Tân, nhà trường cũng đã rút kinh nghiệm. Đồng thời, hoàn chỉnh hồ sơ và được gia đình em Tân ký tên đồng ý để xem xét đưa em vào học giáo dục hòa nhập. Không chỉ riêng trường hợp của em Tân mà chúng tôi sẽ tiến hành rà soát toàn trường để có biện pháp giải quyết kịp thời nếu có trường hợp tương tự.

Tuy nhiên, khi chúng tôi tiếp xúc với em Phạm Minh Tân tại nhà ở ấp Bình Chánh Đông, xã Tam Bình và yêu cầu em đọc chữ trong quyển sách lớp 1 nhưng em chỉ đọc được 2 từ quen thuộc.

Hiện tại sức khỏe em Tân bình thường. Em Tân đi học bằng xe đạp điện và còn dùng xe này đưa đón em của mình. Gia đình em Phạm Minh Tân rất bức xúc vì Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang và một số cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Tam Bình cho rằng, em học yếu là do có vấn đề về tâm lý. Còn việc ký hồ sơ để em Tân đi học giáo dục hòa nhập như bà Nguyễn Thị Kim Hoàng đã thông tin là ông ngoại của em Tân ký. Cha mẹ em không ký vì cho rằng con mình không có vấn đề gì bất thường.

Bà Trịnh Thị Tuyết, mẹ của em Tân cho rằng, việc ngành GD-ĐT Tiền Giang cho rằng con bà bị bệnh hay có vấn đề về tâm lý mà chưa có giám định của ngành y tế là thiếu trách nhiệm và xúc phạm đến cá nhân em cũng như phụ huynh.

Clip: Em Tân chỉ đọc được hai chữ quen thuộc.

Bà Tuyết nói từ trước đến giờ con bà sức khỏe rất bình thường. Bà Tuyết cho hay: “Con em đâu có bệnh hoạn gì đâu mà nói con em bị bệnh vậy. Tôi nghe mấy đứa (hàng xóm) nói con bà bị bệnh ngơ ngơ, nhà trường nói vậy. Tôi cũng muốn xuống trường gặp cô (Hiệu trưởng) hỏi con em bị ngơ ngơ là bệnh gì. Tôi rất buồn, nghĩ sao con tôi như vầy mà nói ngơ ngơ”.

MINH ĐẢM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận