Thứ ba, 23/10/2018 09:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Học sinh rút dao dọa cô giáo giữa lớp học

02/11/2010, 15:22 (GMT+7)

Cô giáo gọi lên bảng làm bài tập, Phúc không biết làm. Bị cô mắng, học sinh này rút dao trong cặp ra đe dọa.

Cô giáo gọi lên bảng làm bài tập, Phúc không biết làm mà ghi một câu cộc lốc trên bảng và bỏ về chỗ ngồi. Bị cô mắng, học sinh này rút dao trong cặp ra đe dọa.

Vụ học sinh đe dọa giáo viên bằng dao ngay tại lớp học xảy ra chiều 30/10 tại trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt), một ngôi trường có truyền thống học hành và lượng học sinh đông bậc nhất thành phố cao nguyên.

Phạm Trọng Phúc là học sinh lớp 12 B6, được cô Nguyễn Thị Thanh Kiều, giáo viên môn sinh học (đồng thời tổ trưởng bộ môn sinh học của trường Bùi Thị Xuân) gọi lên bảng làm bài tập. Phúc bước lên bảng cầm phấn ghi câu: “Dạ em không biết làm ạ", rồi bỏ về chỗ ngồi.

Cô giáo không thể chấp nhận thái độ coi thường và có phần vô lễ của học sinh nên đã dừng tiết để la mắng, chỉ dạy Phúc trước tập thể lớp. Bất ngờ Phúc rút con dao trong cặp ra đe dọa cô giáo, rồi bỏ lớp ra về khi được bạn bè cùng lớp can ngăn.

Sáng nay thầy Lê Ngọc Sử, hiệu trưởng trường THPT Bùi Thị Xuân cho biết, sự việc xảy ra vào tiết học cuối cùng của ngày cuối tuần nên nhà trường mới tạm áp dụng hình thức kỷ luật với Phúc là đình chỉ học tập trong hai ngày 1 và 2/11. Dự kiến trưa nay nhà trường sẽ triệu tập cuộc họp hội đồng để đưa ra hình thức kỷ luật chính thức với học sinh Phúc.

Phúc là học sinh có học lực bình thường, nhà trường mới tiếp nhận từ đầu tháng 8/2010 qua việc sát nhập trường Bùi Thị Xuân với trường Bán công Nguyễn Du để tách bậc học giữa cấp 2 và cấp 3 theo chủ trương của Sở giáo dục. "Phúc đã có nhiều vi phạm, nhà trường phải thường xuyên giáo dục", hiệu trưởng trường Bùi Thị Xuân cho biết thêm.

Làm việc với nhà trường, Phúc nhận lỗi và cho rằng em không kiềm chế được những lời lẽ lăng mạ của cô giáo nên xảy ra sự việc đáng tiếc.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận