Thứ tư, 26/09/2018 04:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Học sinh Trường THCS Xuân La tử vong khi đi ngoại khóa

Học sinh Trường THCS Xuân La tử vong khi đi ngoại khóa

08/04/2018, 15:56 (GMT+7)

Chiều 7/4/2018, Trường THCS Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) đã chính thức cung cấp thông tin vụ việc học sinh S lớp 6C bị tử vong khi đi ngoại khóa ở Hòa Bình.

Bà Trần Thị Mỹ Lâm - Hiệu trưởng Trường THCS Xuân La trao đổi thông tin với báo chí

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Mỹ Lâm - Hiệu trưởng Trường THCS Xuân La cho hay, sự việc xảy ra khoảng 13h ngày 5/4 tại khu vực thác Thăng Thiên (Kỳ Sơn, Hoà Bình).

Dù không có mặt trực tiếp lúc em học sinh này bị ngã nhưng khi nghe các thầy cô trong đoàn báo cáo qua điện thoại bà lập tức có mặt tại hiện trường. Khi tới nơi, các nhân viên y tế đang thực hiện hô hấp nhân tạo cho em này. Sau đó học sinh gặp tai nạn được chuyển tới Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn để cấp cứu, nhưng đáng tiếc em S. đã tử vong.

Theo bà Trần Thị Mỹ Lâm, em S. bị ngã trong tư thế sấp mặt xuống vũng nước có độ sâu khoảng 30cm. Vị trí này ở phía trong cách cổng vào khoảng 500 mét. Ngay lúc đó, hai nhân viên y tế đi cùng đoàn và một thầy giáo học thể dục đỡ em S. lên và tiến hành sơ cứu.

“Cháu đang đi cùng đoàn thì bất ngờ bị ngất, sau đó ngã sấp mặt xuống vũng nước ngay trước mặt, các học sinh đi cùng hét lên và được đỡ dậy ngay sau đó. Về vấn đề sức khỏe của em S, trước khi vào trường đã được khám sức khoẻ và cháu hoàn toàn bình thường. Trước khi đi ngoại khoá, nhà trường có kiểm tra sức khoẻ, và đã được sự đồng ý của gia đình”, bà Mỹ Lâm nói.

Hiệu trưởng trường THCS Xuân La phân trần: “Việc đưa học sinh vào thác Thăng Thiên cũng là kế hoạch riêng, đã được trình lãnh đạo Phòng GD&ĐT Tây Hồ từ đầu năm và được phê duyệt, chứ không phải phát sinh”. Đồng thời, bà Lâm cũng bác bỏ thông tin học sinh S bị đuối nước tử vong như một số nguồn tin đồn thổi vì khu vực thác Thăng Thiên thời điểm này đang là mùa khô nên không có nhiều nước.

Bà Trần Thị Mỹ Lâm cho rằng đây là sự việc đáng tiếc xảy ra và không ai mong muốn. “Với trách nhiệm là người đứng đầu tôi xin nhận trách nhiệm. Còn kết luận cuối cùng phải chờ các cơ quan chức năng”, bà Lâm cho biết.

Trước đó, ngày 5/4/2018, trường THCS Xuân La đã tổ chức đưa 798 học sinh đi học ngoại khoá tại Hòa Bình. Khi đưa vào khu du lịch Thăng Thiên tham quan, vui chơi thì nam sinh S bị ngã và tử vong.

Khi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra đồng thời đề nghị khám nghiệm tử thi thì gia đình không đồng ý và đã tổ chức an táng nạn nhân./.

KHẢI MÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận