Thứ hai, 18/06/2018 07:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Học sinh với chính sách hỗ trợ

25/04/2013, 10:19 (GMT+7)

Xin hỏi trường hợp học sinh không phải là người dân tộc nhưng ở vùng có điều kiện khó khăn thì có được hưởng chính sách hỗ trợ không? Mức hỗ trợ là bao nhiêu?

Bạn đọc gửi tư hòm thư: nguyenthaolkv@gmail.com xin hỏi:

Hiện nay có chính sách hỗ trợ học sinh trung học phổ thông ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn; xin hỏi trường hợp học sinh không phải là người dân tộc nhưng ở vùng có điều kiện khó khăn thì có được hưởng chính sách này không? Mức hỗ trợ là bao nhiêu?

Trả lời:

Theo quy định tại Nghị định số 12 ngày 24/1/2013 quy định chính sách hỗ trợ học sinh trung học phổ thông ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ được quy định như sau:

Đối với học sinh là người dân tộc thiểu số: Đang học cấp trung học phổ thông tại trường trung học phổ thong hoặc trường phố thông có nhiều cấp học (có cấp trung học phổ thông) thuộc loại hình công lập; bản thân, bố, mẹ hoặc người giám hộ có hộ khẩu thường trú tại xã, thôn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn; do nhà trường ở xa trường hoặc địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn, nên không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày, phải ở lại trường học khu vực gần trường để học tập.

Đối với học sinh là người dân tộc Kinh, ngoài các điều kiện như đã nêu trên còn phải là hộ nghèo.

Mức hỗ trợ tiền ăn: Mỗi tháng được hỗ trợ bằng 40% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/ học sinh

Hỗ trợ tiền nhà ở: Đối với học sinh phải tự túc chỗ ở, mỗi tháng được hỗ trợ bằng 10% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.

Trên đây là những quy định chung và mới nhất, bạn nghiên cứu thực hiện.

LG: MINH HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận