Thứ hai, 22/10/2018 01:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Học tìm chồng ở Trung Quốc

23/11/2011, 12:07 (GMT+7)

Trong mắt nhiều phụ nữ Trung Quốc, việc tìm được tình yêu của đời mình đã trở thành một "điệp vụ bất khả thi". Liang Yali lại chứng minh điều ngược lại.

rong mắt nhiều phụ nữ Trung Quốc, việc tìm được tình yêu của đời mình đã trở thành một "điệp vụ bất khả thi". Liang Yali lại chứng minh điều ngược lại.

Liang Yali tuyên bố cô có thể giúp bất kỳ phụ nữ độc thân nào tìm được một tấm chồng hoàn hảo chỉ trong vòng 90 ngày, tất nhiên phải kèm theo chi phí.  

Các đôi nam nữ trò chuyện với nhau tại một sự kiện mai mối ở Thượng Hải

"Chúng tôi không phải là trung tâm mai mối, chúng tôi là những người tiên phong", người sáng lập 41 tuổi của Trung tâm hôn nhân Yali nói. "Chúng tôi hoạt động tương tự một viện giáo dục, cung cấp các lớp học giúp phụ nữ hiểu bản thân họ hơn và xây dựng sự tự tin để họ cởi mở hơn".

"Những điều tốt đẹp, trong đó có cả tình yêu, sẽ chỉ đến một khi họ trở nên tự tin", Liang nói với China Daily và thêm rằng 60% trong số học viên năm ngoái đã "tốt nghiệp" khi tìm được đức lang quân của mình.

Liang, người từng kết hôn và có con gái 18 tuổi, đã gặp chồng cô, Kenneth Davis, 52 tuổi, người Mỹ, năm 2006. Ba năm sau hai người mở Trung tâm Hôn nhân Yali, giảng dạy về cả các vấn đề kỹ năng trong doanh nghiệp như cách giữ chân nhân viên của các nhà quản lý.

Gói học cao cấp bao gồm 4 lớp học hai ngày và được thiết kế riêng có giá 11.800 nhân dân tệ, tức 1.900 USD. Tuy nhiên, trung tâm cũng có các khóa học khác kéo dài từ hai giờ cho đến 3 ngày, với giá rẻ hơn, chỉ với 4.800 nhân dân tệ.

"Khoản tiền này là quá nhỏ bé so với việc cuộc sống của bạn được thay đổi - gặp được bạn đời và lập gia đình", Davis nói với vai trò là giám đốc quản lý của trung tâm.

Dong Ninh, phụ trách điều tra chung cho trung tâm, cho biết các bài học tình yêu đặc biệt được chủ động điều chỉnh.

"Ban đầu, Liang thường nói chuyện với các học viên để hiểu con người họ và những mối quan hệ trước đó", cô nói. "Các học viên được xếp học các lớp khác nhau, tùy trình độ của họ. Chúng tôi cũng theo dõi sự tiến bộ của học viên khi họ hoàn thành khóa học".

Cùng với việc cải thiện chỉ số tự tin, các bài học cũng tập trung giải quyết những vấn đề như khủng hoảng gia đình, hòa hợp với nhà chồng/vợ và tạo môi trường lành mạnh cho con cái.

Tina Xu, 26 tuổi, cựu học viên, cho biết cô đã quay lại với bạn trai cũ ngay sau khi tham gia lớp học. "Tôi lớn lên trong gia đình không trọn vẹn và điều đó đã ảnh hưởng đến quan điểm hôn nhân của tôi", Xu nói. "Lớp học đã thay đổi tôi và bây giờ tôi rất chủ động. Trước đây, bạn trai tôi luôn do dự giữa việc chọn tôi và gia đình anh ấy".

Đáng chú ý là khá nhiều học viên cũ đã kết hôn với người ngoại quốc như Mỹ, Pháp và Đức. Liang giải thích rằng hầu hết học viên đều là các nhân viên văn phòng hoặc doanh nhân ở độ tuổi 30 hoặc 40. Những người này thường rất vất vả trong chuyện lựa chọn bạn đời. "Những phụ nữ này nghĩ rằng họ có cơ hội tốt hơn để tìm bạn đời ngoại quốc, vì thế các khóa học của chúng tôi cũng dạy về văn hóa phương Tây", Liang nói.

Liang cho biết thời gian bình quân để học viên "tốt nghiệp" là khoảng 90 ngày, tình từ khi họ bắt đầu học cho đến khi họ kết hôn. Cô sẽ hoàn lại 100% học phí nếu các học viên không hài lòng.

Tại sự kiện mai mối quy mô lớn tổ chức ở Thượng Hải tháng này, Trung tâm hôn nhân Yali đã chứng minh được uy tín của mình khi thu hút được hàng chục nghìn người tham dự và hàng trăm người đăng ký để tìm hiểu thông tin. Con số này cũng là điều dễ hiểu khi một cuộc điều tra dân số toàn quốc mới đây cho hay số phụ nữ chưa lập gia đình ở Thượng Hải đã vượt quá số nam giới độc thân trong một thập kỷ qua. Năm ngoái, số "gái ế" ước tính chiếm gần 20% số phụ nữ của thành phố và đã tăng 2,2% so với năm 2000.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận