Thứ hai, 24/09/2018 07:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Học viên Nam Phi sang Việt Nam học chế biến gỗ

22/08/2011, 09:17 (GMT+7)

Đây là lớp học đầu tiên của chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Nam Phi...

Ông Nguyễn Trường Thành, TGĐ Tập đoàn gỗ Trường Thành (TTF, Đăk Lăk) vừa cho biết 21 học viên đến từ Cộng hòa Nam Phi đã hoàn thành khóa học tại Trung tâm Đào tạo chế biến gỗ của Tập đoàn.

Đây là lớp học đầu tiên của chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Nam Phi nhằm cung cấp những kiến thức trong sản xuất, chế biến gỗ nội thất. Việc đào tạo này cũng khởi đầu cho chương trình hợp tác về đào tạo nhân lực, đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu, nhà máy chế biến gỗ giữa TTF với thành phố uMshwathi (CH Nam Phi).

Các học viên tốt nghiệp sẽ là những cán bộ nòng cốt trong việc tuyển dụng, huấn luyện, đào tạo công nhân địa phương để vận hành nhà máy chế biến gỗ tại Nam Phi. Ngoài ra, TTF sẽ cử thêm chuyên gia trong ngành chế biến gỗ đến nước bạn để tiếp tục hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, đồng thời hỗ trợ xây dựng trung tâm đào tạo chế biến gỗ, xây dựng vùng nguyên liệu gỗ với chứng nhận FSC (Forest Stewardship Council-Hội đồng quản trị rừng quốc tế) và nhà máy chế biến gỗ ở TP uMshwathi.

Được biết, đến nay Trường Thành là doanh nghiệp gỗ duy nhất ở Việt Nam có trường đào tạo cán bộ kỹ thuật và công nhân cho công ty và cho cả ngành công nghiệp gỗ dưới sự hợp tác với Tổ chức Hợp tác phát triển GTZ của Đức. Đây cũng là công ty xuất khẩu gỗ hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Nam Phi là quốc gia có tài nguyên rừng phong phú và là nơi cung cấp gỗ nguyên liệu truyền thống cho Trường Thành. Trong chuyến đi xúc tiến thương mại thị trường Nam Phi năm ngoái của tỉnh Bình Dương, Trường Thành đã được chọn làm nơi đào tạo cán bộ chế biến gỗ.

Đ. TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận