Thứ hai, 24/09/2018 04:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hồi âm bài: Nhà vườn điêu đứng vì công trình “rùa”

21/07/2014, 08:15 (GMT+7)

Nguyên nhân chậm trễ là do khi đào nền thi công bị sạt lở, đúng như báo NNVN đã thông tin.

Ngày 27/6/2014, Báo NNVN đăng bài Nhà vườn điêu đứng vì công trình “rùa”, phản ánh tình trạng thi công cống hở kênh Năm Chỉnh bị chậm tiến độ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước tưới vườn cây ăn trái và sinh hoạt của người dân thuộc ấp Láng Hầm C, xã Thạnh Xuân, Châu Thành A (Hậu Giang).

Sau khi báo đăng, ngày 14/7/2014, Phòng NN-PTNT huyện Châu Thành A (Hậu Giang) có thư phản hồi số 200/PNN do ông Ngô Xuân Hiền, Trưởng phòng NN-PTNT huyện ký. Trong thư, Phòng NN-PTNT huyện Châu Thành A cảm ơn báo đã có thông tin kịp thời giúp cho đơn vị rút kinh nghiệm và tập trung trong việc chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu thi công công trình tốt hơn, kịp thời phục vụ nhân dân.

Phòng NN-PTNT huyện Châu Thành A cũng tiếp thu những hạn chế về tiến độ thi công công trình còn chậm so với kế hoạch 30 ngày. Thực tế phản ánh của người dân là đến thời điểm hiện tại công trình vẫn chưa hoàn thành, tức là đã kéo dài hơn 3 tháng, trong khi kế hoạch chỉ là 40 ngày. Nguyên nhân chậm trễ là do khi đào nền thi công bị sạt lở, đúng như nội dung bài báo nêu.

Sau khi có đơn phản ánh của người dân, ngày 5/6/2014 chính quyền xã, đại diện đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công đã tiến hành họp dân và cam kết sẽ mở cống vào ngày 15/6/2014 để thông nước. Nhưng theo phản ánh của người dân mãi đến ngày 20/6 cống mới được thông và những nhà vườn có diện tích lớn, bị ảnh hưởng nhiều cũng không được mời chứng kiến như nội dung cam kết trong cuộc họp.

Về ý kiến phát biểu của ông Phạm Vũ Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Xuân và ông Nguyễn Vĩnh Thọ, Phó trưởng phòng NN-PTNT huyện Châu Thành A trong bài báo là ý kiến phát biểu tại cuộc họp 5/6/2014, trước đông đảo người dân (có ghi âm).

Báo NNVN hoan nghênh ý kiến tiếp thu kịp thời của Phòng NN-PTNT huyện Châu Thành A.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận