Thứ hai, 24/09/2018 05:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hồi âm: “Thực hư việc UBND xã Minh Khai vi phạm Luật Đất đai”

29/07/2014, 08:20 (GMT+7)

UBND xã Minh Khai cho rằng, mình không vi phạm Khoản 2 Điều 37 Luật Đất đai năm 2003 vì “chỉ cho thuê mặt bằng chứ không cho thuê đất” là không đúng. Vì đất với mặt bằng chỉ là một./ Thực hư việc UBND xã Minh Khai vi phạm Luật Đất đai

Hồi âm: Thực hư việc UBND xã Minh Khai vi phạm Luật Đất đai
Khu hồ anh Thạch, Đầm Quán đã bị các hộ dân tự ý xây dựng xưởng sản xuất

Sau khi bài báo trên được đăng trên Báo NNVN số 146 (thứ 3, ngày 23/7/2014), Báo NNVN nhận được công văn số 37/UBND-VP của UBND xã Minh Khai, do Chủ tịch UBND xã Đỗ Trung Hải ký, làm rõ một số nội dung trong bài báo, chúng tôi xin hồi âm như sau:

Bài báo của tác giả có 2 phần. Phần 1 là tóm tắt nội dung đơn tố cáo của công dân. Phần này tác giả phải nêu trung thực. Còn nội dung tố cáo đó có đúng hay không, được tác giả làm rõ ở phần 2, là phần kết quả xác minh, chứ không phải tác giả trích dẫn “Không đúng sự thật” như công văn của UBND xã Minh Khai.

Phần thứ 2 của bài báo là kết quả xác minh. Buổi làm việc của tác giả với UBND xã có ghi âm. Trong đó nói rõ khu đất nông nghiệp có diện tích 8.000 m2 đã được san lấp bằng phế thải xây dựng theo phê duyệt (chuẩn y) của UBND TP Hà Nội. Như vậy UBND xã Minh Khai không tự ý đem đất cho thuê như trong đơn tố cáo của dân. Việc em trai ông Hải có được thuê đất hay không cũng đã được làm rõ (có đơn, nhưng không được duyệt).

UBND xã Minh Khai cho rằng, mình không vi phạm Khoản 2 Điều 37 Luật Đất đai năm 2003 vì “chỉ cho thuê mặt bằng chứ không cho thuê đất” là không đúng. Vì đất với mặt bằng chỉ là một.

Việc UBND xã Minh Khai cho rằng mình không vi phạm quy hoạch NTM cũng không đúng. Theo quy hoạch thì khu đất Đầm anh Thạch, ven Đầm Quán là khu giao lưu, trưng bày sản phẩm của làng nghề chứ không phải khu sản xuất. Đã là khu giao lưu, trưng bày sản phẩm thì phải có thiết kế riêng theo dạng cửa hàng trưng bày.

Trong khi 7/20 hộ dân thuê đất tại khu đất đó hiện nay đã dựng xưởng sản xuất kiên cố chứ không phải “dựng lán xưởng tạm để thử nghiệm và quảng bá sản phẩm” như trong công văn trên của UBND xã Minh Khai...

Cuối cùng trong công văn của UBND xã Minh Khai có đoạn: "Còn các nội dung khác chúng tôi xin tiếp thu để tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước...".

THANH VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận