Chủ nhật, 21/10/2018 11:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội An khẩn cấp di dời dân và du khách đến nơi an toàn

05/11/2017, 18:31 (GMT+7)

Chiều 5/11, TP Hội An (Quảng Nam) yêu cầu công an, quân đội và các phường xã phải khẩn cấp di dời du khách, người dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước 17h ngày 5/11.

Chính quyền yêu cầu người dân khẩn trương di dời khỏi vùng nguy hiểm

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết: Lo ngại lũ dâng cao, thành phố đã họp chỉ đạo triển khai di dời dân theo phương án tại chỗ với mức lũ dự kiến tương đương lũ năm 1999 (khoảng 3,2m).

Thành phố yêu cầu mọi người dân cần lưu ý cộng tác với chính quyền thực hiện một số việc như: Chấp hành mệnh lệnh di dời của thành phố và các xã phường; chuẩn bị dự trữ lương thực, nước uống, đèn pin, thuốc thông thường để chủ động xử lý và đề phòng khả năng ngập lâu. Những vị trí ngập sâu ngành điện sẽ cắt điện để đảm bảo an toàn.

Lũ ngập sâu, chính quyền yêu cầu người dân khẩn trương di dời khỏi vùng nguy hiểm

Theo đó, mực nước lúc 14h40 ngày 5/11 ở Hội An là 2,63m, nhiều vùng đã bị ngập sâu. Dự báo sẽ tiếp tục lên vì đến 18h tối thủy triều sẽ lớn lại. Nhiều hộ gia đình cho du khách ở đã bị nước ngập vào nhà, cơ sở lưu trú.

Chính quyền TP Hội An đã yêu cầu cảnh sát giao thông điều tiết giao thông, ngăn cản không cho các tàu thuyền chở khách du lịch. Thành phố đã chuẩn bị lương thực, nước uống, điều các tàu thuyền lớn, ca nô túc trực ở các địa điểm trọng yếu để sẵn sàng ứng cứu kịp thời nếu xảy ra những sự cố đáng tiếc.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận