Thứ sáu, 22/06/2018 11:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Hỏi biết trên đồng"- kho kiến thức cho nhà nông

31/12/2014, 20:37 (GMT+7)

Lần đầu tiên, một chương trình hướng dẫn bà con nông dân canh tác sản xuất đã được truyền hình trực tiếp và thực hiện ngay tại ruộng đồng. 

Hỏi biết trên đồng- kho kiến thức cho nhà nông

Làm thế nào để hoa nở đúng ngày, hoa quả tươi  ngon màu sắc hấp dẫn….? Câu trả lời sẽ có trong series truyền hình trực tiếp "Hỏi biết trên đồng" – một chương trình mới, trọng tâm của Kênh truyền hình chuyên biệt Nông nghiệp nông dân nông thôn – VTC 16 – trong năm 2015.

Lần đầu tiên, một chương trình hướng dẫn bà con nông dân canh tác sản xuất đã được truyền hình trực tiếp và thực hiện ngay tại ruộng đồng. Ngày cuối năm, dù trời lạnh giá nhưng từ sáng sớm, rất nhiều bà con nông dân làng hoa Tây Tựu đã râm ran rủ nhau ra đồng để cùng tham gia “Hỏi biết trên đồng” với các nhà khoa học.

Nhắm trúng vấn đề người dân làng hoa đang quan tâm là “chăm sóc hoa ngày Tết”, các chuyên gia Đặng Văn Đông, Phó viện trưởng Viện Rau quả và Nguyễn Viết Sáu, Phó Điều hành chương trình “Cùng nông dân ra đồng” đã giải đáp tất cả các câu hỏi của bà con nông dân trên cả nước qua tổng đài 1900 6145 của chương trình

Bà Nguyễn Kha Thoa, Giám đốc kênh truyền hình VTV16 cho hay, nhu cầu của bà con nông dân về các chương trình tư vấn trực tiếp trên ruộng đồng như thế này là rất lớn.

“Chúng tôi đã trò chuyện với nhiều bà con nông dân và cảm nhận được mong muốn của họ. Dù ngoài đồng gió rất lạnh nhưng bà con vẫn không muốn về mà luôn nán lại để chia sẻ với chúng tôi những câu chuyện về sâu bệnh hại, về thời tiết, giá cả thị trường” – bà Khoa Thoa cho hay. 

Lãnh đạo kênh truyền hình VTC 16 cũng cho biết thêm, để có 1h30 phút phát trực tiếp phục vụ bà con vào sáng chủ nhật thứ hai mỗi tháng, ê kíp đã phải làm việc cật lực trước đó nhiều ngày. Đêm trước khi chương trình diễn ra, tổ kỹ thuật đã phải làm việc rất khẩn trương cho kịp tiến độ đưa xe màu ra đồng, lắp ghép và chạy thử chương trình.

Mọi tình huống bất ngờ đã được bàn bạc, chuẩn bị phương án kỹ lưỡng. Với những người thực hiện, chương trình truyền hình trực tiếp đầu tiên thành công, được bà con đón nhận và ủng hộ, được chuyên gia và những người làm trong ngành nông nghiệp đánh giá cao, đó là phần thưởng lớn nhất!

Trong những năm qua, kênh truyền hình Nông nghiệp Nông thôn 3NTV – VTC16 đã lên sóng hàng ngày các chương trình khoa giáo khuyến nông, hỏi đáp – nhằm giải đáp kịp thời những vướng mắc trong quá trình sản xuất của bà con nông dân cả nước.

Đó là các chương trình “Hỏi đáp trong ngày”, phát sóng vào 11h00 và 17h00; chương trình “Hãy hỏi để biết” phát sóng trực tiếp lúc 20h00 mỗi ngày. Và đặc biệt trong năm 2015, là chương trình “Hỏi biết trên đồng”, truyền hình trực tiếp tại hiện trường, từ 9h-10h30 sáng chủ nhật, tuần thứ hai mỗi tháng.

Mong muốn của những người làm chương trình, “Hỏi biết trên đồng” sẽ là cầu nối cho liên kết 4 nhà, trực tiếp xuống đồng giải quyết những vấn đề trong sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân; người bạn đồng hành cùng bà con xử lý kịp thời và vượt qua những khó khăn, giúp bà con không chỉ Học mà còn Hành ngay tại hiện trường và trực tiếp tương tác qua sóng truyền hình.

Một số hình ảnh của chương trình "Hỏi biết trên đồng" ngày 28/12​

VTC16

Đang được quan tâm

Gửi bình luận