Thứ ba, 19/02/2019 09:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội chợ lô tô thành… sòng bạc

07/12/2011, 12:18 (GMT+7)

Mỗi khi vào mùa thu hái cà phê, mùa lễ hội… thì gánh hội chợ lô tô từ TP Hồ Chí Minh lại khăn gói “hành khất thiên hạ kiếm cơm ăn”.

Đánh bạc trá hình tại hội chợ lô tô
Nhiều năm nay, ở Tây Nguyên nói chung và Đăk Lăk nói riêng mỗi khi vào mùa thu hái cà phê, mùa lễ hội… thì gánh hội chợ lô tô từ TP Hồ Chí Minh lại khăn gói “hành khất thiên hạ kiếm cơm ăn”.

Điều đáng nói là các gánh lô tô lợi dụng hoạt động này để tổ chức đánh bạc trá hình. Những ngày này (từ 4 -10/12), vào buổi tối nếu ai có dịp ghé qua Km số 7 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, hẳn sẽ được chứng kiến sự sôi động với một hội chợ lô tô. Trên diện tích rộng trên 500m2, sân khấu ca nhạc và những gian hàng trò chơi dân gian được dựng lên tạm bợ bằng những cọc sắt, ván gỗ, vải bạt trông rất nhếch nhác.

Ngoài các trò phóng phi tiêu và bắn súng hơi để nhận quà thưởng, các gian hàng còn lại đều là những sòng bạc mini bởi giải thưởng được chi trả bằng tiền mặt. Đặc biệt, tại sòng cờ bạc trá hình dưới hình thức quay bầu cua “một thắng mười” (tức đặt tiền một trúng mười), chúng tôi thấy người chơi đông nghẹt và phần lớn là nam giới. Những cánh tay cầm  xấp tiền mệnh giá từ 10.000 đồng đến 100.000 đồng cứ liên hồi đặt lên bàn có dán tấm ảnh của những quả bầu, cua, cá ngựa.

Người thua thì nhiều, người thắng chẳng bao nhiêu. Hai thanh niên mặc áo ca rô đi xe máy tạt vào tham gia, chưa được mười phút sau, cả hai mặt đỏ phừng vì “đi đứt” 500.000 đồng. Cạnh bên, một thanh niên cũng vừa thua hết 300.000 đồng chỉ vì chọn trái bầu, trong khi bốn vòng quay đều cho kết quả là... cua, nai và ngựa. Với “tốc độ” đánh bạc trên, trong vòng chưa đầy 30 phút, nhà cái đã bỏ túi gần hai triệu đồng.

Có thể thấy, các nhóm tổ chức lô tô như kể trên hoạt động rầm rộ nhất vào mùa thu hoạch cà phê (vì đây là thời điểm người dân có tiền bán cà phê), lễ hội hay gần Tết Nguyên đán. Nhiều người tự hỏi, không biết các cơ quan chức năng có biết những hoạt động cờ bạc trá hình trong các hội chợ lô tô hay không mà những trò giải trí này “đến hẹn lại lên”, diễn ra bát nháo vô cùng. Thiết nghĩ, đó cũng là vấn mà đề các cơ quan chức năng địa phương cần lưu tâm.

NGUYỄN THĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận