Thứ bảy, 25/05/2019 06:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hội chợ OCOP Quảng Ninh

21/04/2015, 06:59 (GMT+7)

Cuối tháng 4 đầu tháng 5/2015, tại TP Hạ Long sẽ diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2015 với chủ đề “Thương hiệu Quảng Ninh - Hội tụ và lan toả”. 

Hội chợ OCOP Quảng Ninh
Hội chợ OCOP sẽ thu hút nhiều địa phương, DN và du khách tham gia

Đây là chương trình quảng bá, trưng bày các sản phẩm nông sản một cách quy mô, bài bản nhất của tỉnh từ trước đến nay.

Theo ông Phạm Trọng Thủy, Phó GĐ Sở Công thương Quảng Ninh, Chương trình “Quảng Ninh - Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) đã được triển khai rất mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, đặc biệt là công tác xúc tiến thương mại.

Ngay từ tháng 4/2014, trong khuôn khổ Lễ hội Carnaval Hạ Long 2014, sáu gian hàng OCOP giới thiệu và bán 52 sản phẩm, thuộc 5 nhóm ngành hàng đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ rất lớn của nhân dân.

Năm 2015, nhằm cụ thể hoá chương trình Xây dựng thương hiệu địa phương, thúc đẩy SX phát triển, cung cấp cho thị trường những sản phẩm đặc sản truyền thống, sản phẩm OCOP có chất lượng tốt, góp phần tăng thu nhập cho nông dân, nâng cao nhận thức của người SX và người tiêu dùng về Chương trình OCOP, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định sẽ tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2015 vào dịp Lễ hội Du lịch Hạ Long - một trong những lễ hội có sức thu hút mạnh mẽ đối với hàng vạn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

“Với những mục đích đã đề ra như trên, Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2015 sẽ là hội chợ mang tính chất đặc thù, phải có những nét đặc trưng riêng, khác biệt với các hội chợ thương mại, do vậy phải được tổ chức chặt chẽ, hiệu quả và thiết thực”, ông Thủy nói.

Theo ông Thủy, hội chợ sẽ có khoảng 220 gian hàng, phân ra thành 3 khu vực: Khu vực I có khoảng 100 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của 14/14 huyện, TX, TP trong tỉnh; khu vực II có khoảng 50-70 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của các địa phương trong cả nước; khu vực III sẽ chỉ dành tối đa 50 gian hàng thương mại cho các DN, tổ chức kinh tế có thương hiệu đến từ trong, ngoài tỉnh.

Với sự quan tâm đặc biệt cho Chương trình OCOP, UBND tỉnh sẽ hỗ trợ kinh phí dàn dựng gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP, cũng như công tác quảng bá đối ngoại, tuyên truyền, khen thưởng, tổ chức toạ đàm… tại Hội chợ.

“Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hội chợ, sáng ngày 27/4, Sở Công thương tổ chức buổi toạ đàm về Chương trình OCOP. Đây là buổi toạ đàm để các địa phương, các DN, tổ chức, cá nhân SXKD các sản phẩm OCOP của tỉnh và tỉnh bạn trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay hoặc những vướng mắc trong quá trình triển khai Chương trình OCOP”, ông Thủy cho hay.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ nhất này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cụ thể hoá Chương trình Xây dựng thương hiệu của tỉnh. Vì vậy, Ban Điều hành OCOP tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Ban tổ chức và ban hành kế hoạch tổ chức, phân công công việc đến các thành viên một cách rất chi tiết.

Riêng đối với công tác rà soát sản phẩm, 2 đoàn công tác đã được thành lập. Đoàn công tác do Ban Xây dựng NTM chủ trì sẽ trực tiếp đi 14/14 huyện, TX, TP để rà soát số lượng và chất lượng các sản phẩm đăng ký tham gia hội chợ.

Đoàn công tác thứ 2 do Sở Công thương chủ trì cũng đã đi 6 tỉnh, TP lân cận Quảng Ninh là Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Nam Định và Hải Phòng để tổ chức quảng bá, tuyên truyền về hội chợ.

LÊ ANH TUẤN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận