Chủ nhật, 23/09/2018 10:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Foodex 2012

16/03/2012, 10:08 (GMT+7)

Hội chợ Foodex 2012 là sự kiện lớn và quan trọng hàng đầu của ngành SX, kinh doanh thực phẩm và đồ uống tại thị trường Nhật Bản và khu vực Châu Á.

Từ ngày 06 - 09/3/2012, Hội chợ Quốc tế thực phẩm và đồ uống lần thứ 37 (Foodex Japan 2012) đã diễn ra thành công tại Trung tâm triển lãm Makuhari Messe tại thành phố Chiba, phía đông thủ đô Tokyo – Nhật Bản.

Hội chợ Foodex 2012 là sự kiện lớn và quan trọng hàng đầu của ngành SX, kinh doanh thực phẩm và đồ uống tại thị trường Nhật Bản và khu vực Châu Á. Vì thế, đây là sự kiện được các DN toàn cầu quan tâm. Sau 4 ngày diễn ra, Hội chợ đã thu hút 2.390 DN, trưng bày trên diện tích 3.355 gian hàng, đến từ 72 quốc gia vùng lãnh thổ trên thế giới và thu hút 80.000 lượt khách tham quan giao dịch. 

Các gian hàng của Việt Nam gây được ấn tượng tốt cho khách hàng tại hội chợ

Tham gia hội chợ, đoàn DN Việt Nam tham dự Hội chợ với 11 DN có thế mạnh XK nông thủy sản, thực phẩm, đồ uống trong cả nước do Trung tâm XTTM Nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp & PTNT chủ trì. Đây là Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2012 do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp chủ trì. Đây là dịp quan trọng để các DN XK có uy tín về các mặt hàng nông, thuỷ sản, thực phẩm của nước ta tìm kiếm cơ hội để mở rộng thị trường sang Nhật Bản và các nước Đông bắc Á như: Hàn Quốc, Nga, Đài Loan... Đồng thời là dịp giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, ứng dụng khoa học công nghệ mới cho ngành chế biến thực phẩm và đồ uống nước nhà.

Với diện tích 93m2, khu gian hàng của Việt Nam gồm 11 DN lớn trong XK nông sản đến từ TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Cần Thơ, Nghệ An, Đồng Tháp, Đà Nẵng… Các gian hàng đã được trưng bày đẹp mắt, thiết kế và bố trí mỹ thuật mang dấu ấn Văn hoá Việt Nam, thu hút sự chú ý của khách tham quan với các mặt hàng đa dạng như: Hàng rau quả, nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến cùng nhiều sản phẩm đồ uống tiêu biểu như hạt điều, cà phê, nước trái cây, rau quả và thực phẩm đóng hộp…

Sau 4 ngày diễn ra Hội chợ, khu gian hàng Việt Nam đã thu hút trên 1.000 lượt khách tham quan, giao dịch cùng nhiều thoả thuận, hợp đồng hợp tác, biên bản ghi nhớ được ký kết trong và sau hội chợ. Một số báo chí Nhật Bản, Đài truyền hình Nhật Bản đến ghi hình đưa tin về các gian hàng của Việt Nam. Đại diện thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cũng rất tích cực tham gia các hoạt động của đoàn DN Việt Nam tại Hội chợ.

Cũng trong khuôn khổ hội chợ, nhằm đẩy mạnh việc tìm kiếm bạn hàng để mở rộng XK cho các DN Việt Nam vào thị trường Nhật Bản, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến XK và đầu tư nông, lâm, thủy sản vào thị trường Nhật Bản” do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Diệp Kỉnh Tần và ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản - ông Đoàn Xuân Hưng chủ trì.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận