Thứ sáu, 19/07/2019 02:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực ĐNB - Đồng Nai 2013

21/11/2013, 10:15 (GMT+7)

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào hồi 18h30 ngày 28/11 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai.

Từ ngày 28/11 đến ngày 3/12, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện Đồng Nai (Số 1 Nguyễn Aí Quốc, TP Biên Hòa, Đồng Nai), Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực Đông Nam Bộ (ĐNB) năm 2013.

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực ĐNB là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng trong năm 2013 của Bộ NN-PTNT nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu kinh tế, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ của vùng ĐNB nói chung và các vùng phụ cận, đồng thời là hoạt động cầu nối giữa DN và người tiêu dùng. Đây cũng là hoạt động có hiệu quản thiết thực nhằm triển khai thực hiện cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

Với quy mô gần 400 gian hàng, Hội chợ tập trung trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các DN, tổ chức trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đến từ HTX; các hiệp hội ngành hàng, trang trại, cơ sở làng nghề; các cơ sở dịch vụ nông nghiệp; Sở NN-PTNT; Sở Công thương; Trung tâm XTTM và các cơ quan, DN khu vực ĐNB và các tỉnh thành lân cận.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào hồi 18h30 ngày 28/11 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh hoạt động giới thiệu sản phẩm, hội chợ còn diễn ra hoạt động triển lãm bằng tranh, ảnh, bảng biểu, catalogue, tư liệu với các mô hình cụ thể, sinh động nhằm giới thiệu thành tựu, thế mạnh, tiềm năng thương mại - đầu tư ngành NN-PTNT, du lịch sinh thái của các tỉnh, thành khu vực ĐNB. Hoạt động triển lãm hứa hẹn sẽ thu hút sự chú ý, quan tâm của các DN, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ Hội chợ, BTC phối hợp với Sở NN-PTNT các tỉnh, thành ĐNB tổ chức Chương trình “Nhịp cầu nhà nông” (diễn ra vào sáng ngày 29/11/2013), dự kiến khoảng 300 đại biểu tham dự bao gồm các chủ trang trại, HTX nông nghiệp, cán bộ nông nghiệp đến từ các tỉnh, thành khu vực ĐNB và các tỉnh, thành lân cận...

Được biết, BTC Hội chợ triển lãm sẽ tạo điều kiện hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng cho các đơn vị tham gia chương trình nhằm động viên các đơn vị thiết kế, bài trí gian hàng đẹp mắt, hút khách tham quan. Vấn đề vệ sinh ATTP sẽ được kiểm soát, thắt chặt ngay từ khâu đầu vào trước khi sản phẩm hàng hóa được giới thiệu, bày bán tại Hội chợ. Lễ bế mạc, tổng kết Hội chợ triển lãm sẽ diễn ra vào tối ngày 2/12, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai.

Để Hội chợ thành công hơn nữa, BTC rất mong nhận được sự nhiệt tình tham gia của các đơn vị, DN trong và ngoài ngành.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng Hội chợ triển lãm, Trung tâm XTTM Nông nghiệp, Số 26 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT (84 4) 3755 5458, Ext: 26; Fax: (84 4) 3754 0131, hoặc truy cập Website: www.agritrade.com.vn

Là một tỉnh nằm ở cửa ngõ vùng kinh tế ĐNB - vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước, Đồng Nai là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển TP. HCM - Bình Dương - Đồng Nai.

Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu, Đồng Nai đã vươn lên trở thành một trong những tỉnh có GDP bình quân đầu người cao nhất cả nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, bình quân đạt khoảng 12,8%/năm.

Vì vậy, việc tổ chức hội chợ tại Đồng Nai hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sự bứt phá về giao thương trong lĩnh vực NN-PTNT.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận