Thứ hai, 18/02/2019 02:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Hôi của" sẽ bị phạt đến 7 triệu đồng

07/03/2013, 09:05 (GMT+7)

Dự kiến từ ngày 1/7, hành vi xâm phạm tài sản của người bị nạn sẽ bị xử phạt từ 5 đến 7 triệu đồng. "Đinh tặc" cũng sẽ phải chịu chung mức phạt này.

Dự kiến từ ngày 1/7, hành vi xâm phạm tài sản của người bị nạn sẽ bị xử phạt từ 5 đến 7 triệu đồng. "Đinh tặc" cũng sẽ phải chịu chung mức phạt này.

Bộ Giao thông Vận tải vừa hoàn tất dự thảo Nghị định về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Dự thảo này có nhiều điểm mới so với những Nghị định trước đó về hình thức và mức xử phạt đối với hành vi vi phạm giao thông.

Trong đó, lần đầu tiên hành vi "hôi của" tại các vụ tai nạn được đưa vào văn bản pháp luật để xử lý với mức phạt 5-7 triệu đồng. Cùng chịu khung phạt này là các hành vi ném gạch, đất, đá hoặc vật khác gây nguy hiểm cho người hoặc phương tiện đang tham gia giao thông.

Từ ngày 1/7, hành vi "hôi của" từ các vụ tai nạn giao thông sẽ bị phạt từ 5 đến 7 triệu đồng

Ngoài ra, hành vi ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác, đổ dầu nhờn hoặc các chất gây trơn khác trên đường bộ, chăng dây hoặc các vật cản khác qua đường gây nguy hiểm trực tiếp đến người và phương tiện tham gia giao thông cũng bị chung mức phạt.

Cùng với đó, mức phạt này còn được áp dụng với người có hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người bị nạn hoặc người gây tai nạn; lợi dụng việc xảy ra tai nạn giao thông để hành hung, đe dọa, xúi giục, gây sức ép, làm mất trật tự, cản trở việc xử lý tai nạn giao thông...

Người điều khiển, người ngồi trên xe máy (kể cả xe máy điện) gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn… sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng. Tương tự, với trường hợp người điều khiển, người ngồi trên ôtô sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận