Thứ hai, 10/12/2018 01:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội đàm giữa Bộ NN-PTNT và Bộ Nông nghiệp Israel

01/11/2013, 10:52 (GMT+7)

Hôm qua (31/10), tại Bộ NN-PTNT, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã có cuộc Hội đàm chính thức với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Israel – Ngài Yair Shamir.

Hôm qua (31/10), tại Bộ NN-PTNT, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã có cuộc Hội đàm chính thức với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Israel – Ngài Yair Shamir. Buổi tọa đàm có sự tham gia góp mặt của các đại diện đến từ các Cục, Vụ, các công ty, trung tâm nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp từ 2 quốc gia.

Bộ trưởng Cao Đức Phát nhiệt liệt hoan nghênh Ngài Yair Shamir và phu nhân, cùng đoàn công tác đến từ Bộ Nông nghiệp Israel sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 30/10 đến 4/11/2013.

Bộ trưởng Cao Đức Phát và Bộ trưởng Yair Shamir tại buổi Hội đàm

Trong buổi Hội đàm, Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng dành lời cảm ơn phía Israel vì đã dành cho Việt Nam nhiều ưu ái trong hợp tác nông nghiệp, cũng như các chuyên gia đến từ Israel đã giúp đỡ Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

“Chúng tôi xin cảm ơn vì đã hỗ trợ những mô hình sản xuất nông nghiệp, hợp tác công nghệ cao cho Việt Nam. Song song, chúng tôi ủng hộ đàm phán giữa 2 nước, từ đó, thúc đẩy phát triển nhiều mặt trong nông nghiệp để có lợi cho cả 2 nước” – Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh.

Ngài Yair Shamir mong muốn 2 nước tiếp tục thúc đẩy đầu tư thương mại trong nông nghiệp. Qua buổi Hội đàm, Ngài Yair Shamir xin phép tạm thời Bộ trưởng Cao Đức Phát về việc xuất khẩu nông sản và thịt cho Việt Nam. Đáp lời, Bộ trưởng Cao Đức Phát bày tỏ sự đồng ý nhưng cần đáp ứng về yếu tố vệ sinh an toàn thông qua hệ thống kiểm soát chất lượng.

Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa 2 nước, đặc biệt là về công nghệ giống và công nghệ thủy lợi.

VĨNH KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận