Chủ nhật, 19/01/2020 03:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hội đồng nhân dân TP. HCM họp bất thường về Thủ Thiêm

06/10/2019, 19:10 (GMT+7)

Sáng 6/10, Kỳ họp lần thứ 16 - Kỳ họp bất thường Hội đồng nhân dân TP. HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

12-12-31_hinh_1_-_ky_hop_hdnd_tphcm_27
Kỳ họp thứ 16 – Kỳ họp bất thường - HĐND Khóa IX diễn ra ngày 6/10.

Kỳ họp xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng liên quan đến việc phát triển thành phố; quyền và lợi ích hợp pháp của công dân; đặc biệt là Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Phát biểu tại kỳ họp, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay, thành phố đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ đối với việc đầu tư xây dựng Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Với trọng tâm là sớm giải quyết quyền lợi của nhân dân, hoàn thiện theo đúng quy hoạch, quy định của pháp luật để đảm bảo bán đảo Thủ Thiêm trở thành một trung tâm đô thị mới gắn kết thống nhất với trung tâm hiện hữu đáp ứng nhu cầu phát triển, cung cấp phát triển dịch vụ cho đô thị.

“Thay mặt chính quyền thành phố, tôi trân trọng ghi nhận và chân thành cảm ơn đồng bào thành phố ở các khu vực quy hoạch đã chấp hành di dời và xin chia sẻ những khó khăn, vất vả, xáo trộn trong cuộc sống mà nhân dân phải trải qua để thành phố triển khai thực hiện được các dự án phục vụ cho việc phát triển của toàn thành phố”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, việc ban hành chính sách giải quyết bồi trường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với các hộ dân khu đất 4,3ha (khu phố 1, phường Bình An, quận 2) được xác định nằm ngoài ranh KĐTM Thủ Thiêm theo kết luận 1483 ngày 4/9/2018 của Thanh tra Chính phủ thực hiện theo đúng quy định pháp luật, minh bạch, công khai, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Chia sẻ bên lề kỳ họp, ông Hoan cho biết, đối với các hộ dân tại khu đất 4,3ha, bà con đã nhận được bồi thường trước đây và hiện nay tiếp tục nhận hỗ trợ bổ sung thêm để phù hợp với yêu cầu mới, điều kiện mới theo tinh thần kết luận của Thanh tra Chính phủ.

“Việc bồi thường này, quan điểm của thành phố là làm sao có lợi nhất cho người dân. Thể hiện ở chỗ, thành phố xem hết tất cả các loại đất không phải là đất ở thì coi như là đất ở để bồi thường cho người dân. Và thành phố áp dụng chính sách bồi thường ngay tại thời điểm năm 2019 với 3 biện pháp là bồi thường bằng tiền, bằng nền đất tái định cư hoặc bằng nhà tái định cư. Việc áp dụng giá theo hệ số quy đổi sát với giá thị trường”, ông Hoan nhấn mạnh.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận