Thứ sáu, 26/04/2019 03:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hối hận muộn màng

24/01/2014, 09:16 (GMT+7)

Trong lời nói sau cùng trước khi tòa nghị án, cả 23 bị cáo đều khóc. Huyền Như khóc nhiều nhất, ân hận khi mình là người đã đẩy đồng nghiệp, người thân vào vòng lao lý.

Chiều 22/1, phiên tòa xét xử “siêu lừa” Huyền Như và 22 đồng phạm kết thúc phần tranh luận. Trong lời nói sau cùng trước khi tòa nghị án, cả 23 bị cáo đều khóc. Huyền Như khóc nhiều nhất, ân hận khi mình là người đã đẩy đồng nghiệp, người thân vào vòng lao lý.

Nói lời sau cùng, bị cáo Huyền Như nức nở: “Bị cáo muốn nói lời tạ lỗi dù là đã muộn. Xin lỗi bị cáo khác. Xin lỗi gia đình vì bị cáo đã làm liên lụy đến mọi người, xin lỗi anh chị em đồng nghiệp ở Vietinbank, vì tin tưởng bị cáo mà phạm phải sai lầm, hôm nay phải ngồi tại tòa và đối diện với trách nhiệm.

Chị em Mỹ Hạnh, Huyền Như nối gót rời tòa chiều 22/1 và những giọt nước mắt ân hận

Bị cáo xin lỗi lãnh đạo Vietinbank, vì những việc làm sai trái của bị cáo đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của ngân hàng. Mong HĐXX chiếu cố cho anh chị em đồng nghiệp của bị cáo ngồi trước tòa, để họ sớm có cơ hội làm lại cuộc đời. Bị cáo xin lỗi chị ruột và các bị cáo đã từng giúp sức bị cáo. Bị cáo sai lầm kéo theo họ phạm tội, xin HĐXX xem xét cho các anh chị và bị cáo”.

Trước đó, trong phần tranh luận, luật sư đã đề nghị cho bị cáo Huyền Như được hưởng 4 tình tiết giảm nhẹ: bị cáo có con nhỏ, gia đình có công với cách mạng, khắc phục hậu quả 8 tỷ đồng và tích cực giúp cơ quan điều tra làm rõ sự việc, nhanh chóng kết thúc quá trình điều tra.

Bị cáo Huỳnh Mỹ Hạnh, chị ruột siêu lừa Huyền Như nói: “Bị cáo rất hối hận về việc làm của bị cáo, xin HĐXX xem xét cho bị cáo vì quá tin đứa em ruột của mình mà phải đứng trước vành móng ngựa. Xin HĐXX xem xét khoan hồng để bị cáo về nuôi mẹ già và ba đứa con nhỏ của bị cáo, cả đứa con của Như dù Như có lỗi với bị cáo”.

Nguyên Phó Giám đốc Vietinbank Chi nhánh Nhà Bè Võ Anh Tuấn nói lời sau cùng: “Bị cáo rất ăn năn về hành động của mình. Trong thâm tâm bị cáo khi làm việc này không hề nghĩ là giúp sức cho Huyền Như, mà chỉ nghĩ là để thu hút vốn cho chi nhánh Nhà Bè. Bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình, vì mình mà mang nhục, xin lỗi Vietinbank vì đã làm ảnh hưởng đến danh tiếng mà mọi người dày công vun đắp, vì đã phụ lòng tin của mọi người”.

Bày tỏ sự ăn năn, hối hận và nhận mọi trách nhiệm về việc mình đã gây ra cũng như những tổn thất mà Công ty Thái Bình Dương gánh chịu, trong lời nói sau cùng, bị cáo Phạm Anh Tuấn (nguyên Giám đốc Công ty Thái Bình Dương) nói: “Trong suốt quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo không né tránh trách nhiệm. Tuy nhiên, bị cáo mong HĐXX xem xét, bản thân bị cáo và công ty đều là nạn nhân của Như. Nếu Vietinbank không phải là ngân hàng quốc doanh lớn và Huyền Như có chức vụ lớn trong Vietinbank thì việc dùng thủ đoạn chiếm đoạt tiền là vô cùng khó”.

Phạm Anh Tuấn xin HĐXX xem xét về mức độ sai phạm của mình, vì trong nhận thức bị cáo không chủ động gây thiệt hại cho công ty, không có âm mưu hay toan tính gì trong vụ việc này. “Thâm tâm bị cáo khi ký hồ sơ thì không hề biết Như thực hiện lừa đảo mà chỉ mong muốn làm sao có nhiều khách hàng cho Vietinbank nên vô tình giúp sức cho Như. Sự việc xảy ra, làm ô danh gia đình. Bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt sớm về gia đình tạ lỗi với mẹ già”, Anh Tuấn nói tiếp.

Bị cáo Huỳnh Hữu Danh (nguyên nhân viên quản lý khách hàng, Ngân hàng VIB) nói rất ân hận vì những lỗi lầm của mình đã gây ra và xin lỗi cơ quan, đồng nghiệp, gia đình. “Dù phiên tòa kết thúc như thế nào đây cũng là bài học cho bị cáo. Mong HĐXX sự khoan hồng của pháp luật mong sớm về nuôi con nhỏ, chăm sóc mẹ già và tiếp tục cống hiến cho xã hội”, Huỳnh Hữu Danh nói lời sau cùng.

Dự kiến, ngày thứ 2, 27/1, tòa tuyên án.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận