Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Hồi hộp trước giờ lên sóng

Thứ Năm 09/05/2013 , 10:54 (GMT+7)

Sau thành công áp đảo của “Giọng hát Việt" 2012, “Giọng hát Việt" 2013 đang được nhiều khán giả mong đợi.

Sau thành công áp đảo của “Giọng hát Việt" 2012 (The Voice) trước các cuộc thi khác vào năm ngoái trên sóng truyền hình, “Giọng hát Việt" 2013 đang được nhiều khán giả mong đợi.

Theo lịch phát sóng, chương trình này sẽ bắt đầu chiếu vòng "Giấu mặt" vào ngày 19/5 tới trên VTV3, ngay sau khi chương trình “Bước nhảy hoàn vũ” kết thúc. Với sự thay đổi 3 trong 4 chiếc “ghế xoay”, cuộc thi này đang nhận được nhiều sự tò mò, lẫn hồ nghi diễn biến cuộc thi này vào năm nay.

Ngồi trên “ghế xoay” sẽ là Mỹ Linh, Hồng Nhung, Quốc Trung và Đàm Vĩnh Hưng, có thể thấy, sự lựa chọn của BTC khá chênh lệch khi bộ ba Hồng Nhung, Mỹ Linh và Quốc Trung đều có con đường âm nhạc khá tương đồng về mặt nghệ thuật. Hồng Nhung và Mỹ Linh là những diva của Việt Nam, có ảnh hưởng nhiều tới lớp ca sĩ trẻ, nhạc sĩ Quốc Trung cũng từng là nhà sản xuất cho Thanh Lam, Hồng Nhung, và hiện tại là Uyên Linh. Còn Đàm Vĩnh Hưng, với những gì chứng tỏ ở năm ngoái, anh vẫn hướng thí sinh theo con đường đa dạng về thể loại, lẫn vào đó là những chiêu trò, kĩ năng biểu diễn để hút khán giả.


Bốn giám khảo của The Voice 2013

Dĩ nhiên, cả Mỹ Linh, Hồng Nhung và Quốc Trung đều không giỏi gây chiêu trò và họ cũng không giỏi ứng phó với những scandal trên trời rơi xuống, vốn rất dễ gặp phải khi tham gia những chương trình truyền hình thực tế dạng như “Giọng hát Việt”.

Trao đổi về điều này, nhạc sĩ Quốc Trung khảng khái cho rằng: “Tôi không cần scandal và những người yêu quý tôi cũng không thích tôi tạo ra scandal. Nếu tự tin là mình có gì thú vị thì cần gì phải tạo scandal. Đa phần tác giả scandal cũng không phải là nhân vật chính. Khán giả sẽ không muốn tạo ra một phiên bản Quốc Trung khác đâu vì vậy cũng chẳng có ai “sản xuất” ra phiên bản Quốc Trung của scandal làm gì”.

Còn Mỹ Linh và Hồng Nhung vẫn kín tiếng và giữ quan điểm, cuộc thi có những điều bí mật và tất cả chỉ nên xem và đưa ra nhận định khi cuộc thi lên sóng, mọi đồn đoán là điều không cần thiết.

Về mặt thí sinh, “Giọng hát Việt” mùa đầu tiên đã phát hiện ra Hương Tràm mới mẻ, nhưng cũng là “mảnh đất” cho một loạt người cũ đi tìm danh tiếng như Đinh Hương (từng thi Vietnam’s Got Talent); Ngọc Luân (từng thi Sao Mai - Điểm hẹn); Tiêu Châu Như Quỳnh (từng thi Ngôi sao Điểm hẹn); Bùi Anh Tuấn (từng thi Tiếng ca học đường)…

Về cơ bản, “Giọng hát Việt” năm nay có cuộc “thay máu” đáng mong đợi bởi trên ghế Huấn luyện viên, họ đều là những người thuyết phục được số đông và có hoạt động nghệ thuật tương đối nghiêm túc. Song song, nhiều người đang tin tưởng, nhà sản xuất chương trình đang hướng đến một mùa giải mới “sạch hơn”, ít tranh cãi và scandal hơn… vì sẽ chẳng mấy ai tin, Hồng Nhung, Mỹ Linh hay Quốc Trung sẽ gây “lùm xùm” cho khán giả truyền hình.

Dĩ nhiên, đó là hệ quả của quá nhiều cuộc thi diễn ra dẫn đến cạn kiệt những gương mặt mới, và có thêm lí do, “Giọng hát Việt” hiện nay là bệ phóng quá tốt và sớm được công chúng biết đến nên khán giả sẽ đừng nên quá ngạc nhiên khi vào ngày 19/5 tới đây, cuộc thi sẽ có sự đổ bộ của một loạt thí sinh Sao Mai, Sao Mai - Điểm hẹn, Tiếng ca học đường, Ngôi sao Tiếng hát truyền hình… đi thi lại. Không ít người trong số những gương mặt cũ đó, người đã đi hát trên sân khấu lớn, người từng ra album và quảng bá rầm rộ.

Nhiều ca sĩ cũng thú nhận “Giọng hát Việt" có một sức hút khó cưỡng với những ca sĩ có hoạt động nghề nghiệp nhưng chưa có thành công. Đó cũng là điều tất yếu khi năm ngoái, có nhiều gương mặt cũ được hâm nóng tên tuổi và sau cuộc thi, có nhiều show diễn hơn, tiền cát-sê cao hơn, nên năm nay, nhiều ca sĩ trẻ đã kinh qua nhiều cuộc thi vẫn tìm đến "The Voice" làm chiếc “phao cứu hộ”.

Hiện nay, vòng "Giấu mặt" của cuộc thi đã kết thúc và chỉ chờ ngày lên sóng, các HLV cũng đã nhanh chóng chọn cho mình những thí sinh, theo họ, là tốt nhất. Mỹ Linh, trong đêm nhạc của Phú Quang, cũng tận dụng giới thiệu một “chiến binh” mới trong đội của mình và kêu gọi sự ủng hộ từ khán giả. Hồng Nhung và Quốc Trung khá lặng lẽ, nhưng đều chuẩn bị bài vở sẵn sàng giúp thí sinh của mình. Còn Đàm Vĩnh Hưng, khán giả đang chờ đợi, anh sẽ lôi kéo thí sinh về đội mình, có khoe nhẫn kim cương hay hứa hẹn bay show nước ngoài?

Cơ hội củng cố bản quyền áo dài Việt Nam

Cơ hội củng cố bản quyền áo dài Việt Nam

Văn hóa 02/07/2020 - 05:35

Hoàn thiện hồ sơ để đưa áo dài Việt Nam vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia là cách khôn khéo nhất để xác lập “quốc phục”.

Chuẩn bị khởi động dự án Nhà hát 1500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm

Chuẩn bị khởi động dự án Nhà hát 1500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm

Văn hóa 01/07/2020 - 21:33

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM tổ chức thi tuyển quốc tế để chọn thiết kế kiến trúc cho Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch Thủ Thiêm.

Bổ sung 759 tỷ đồng mở rộng Vườn tượng APEC

Bổ sung 759 tỷ đồng mở rộng Vườn tượng APEC

Văn hóa 01/07/2020 - 11:35

Hội đồng Nhân dân Thành phố Đà Nẵng vừa thông qua quyết định đầu tư dự án mở rộng Vườn tượng APEC tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu.

Lẽ nào phải chia ly với ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’?

Lẽ nào phải chia ly với ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’?

Văn hóa 01/07/2020 - 05:35

Nhiều ngày qua, trên các diễn đàn, công chúng bày tỏ sự ái ngại khi chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” sắp kết thúc.

Tết Nguyên Tiêu trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tết Nguyên Tiêu trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Văn hóa 30/06/2020 - 18:13

Ngày 5/7, TPHCM sẽ tổ chức đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia dành cho Lễ hội Nguyên Tiêu tại khu vực quận 5.

'Kính gửi mệ Sương bán xôi', bức thư UPU lan tỏa việc làm tử tế

'Kính gửi mệ Sương bán xôi', bức thư UPU lan tỏa việc làm tử tế

Văn hóa 30/06/2020 - 10:04

Bức thư UPU “Kính gửi mệ Sương bán xôi” của một học sinh ở Thừa Thiên - Huế, đoạt giải nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49.

Marsha P. Johnson là ai mà được google doodle tôn vinh?

Marsha P. Johnson là ai mà được google doodle tôn vinh?

Văn hóa 30/06/2020 - 06:59

Marsha P. Johnson vừa được Google Doodle hôm nay 30/6/2020 tôn vinh. Vậy Marsha P. Johnson là ai? Lý do gì google tôn vinh cô?

Hai đêm nhạc cổ vũ tinh thần cho hai nhạc sĩ nổi tiếng

Hai đêm nhạc cổ vũ tinh thần cho hai nhạc sĩ nổi tiếng

Văn hóa 30/06/2020 - 06:35

Hai đêm nhạc được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhằm tiếp thêm sức mạnh cho nhạc sĩ Phú Quang và nhạc sĩ Phó Đức Phương đang bệnh nặng.

TPHCM sẽ dành tỷ lệ ngân sách cố định cho văn hóa

TPHCM sẽ dành tỷ lệ ngân sách cố định cho văn hóa

Văn hóa 29/06/2020 - 17:44

Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy TPHCM - Nguyễn Thiện Nhân tại chương trình “Đối thoại văn hóa” giữa lãnh đạo thành phố với văn nghệ sĩ tiêu biểu.

Hoa hậu dùng thi ca giữ gìn nhan sắc

Hoa hậu dùng thi ca giữ gìn nhan sắc

Văn hóa 27/06/2020 - 08:57

Hoa hậu Đền Hùng - Giáng My chia sẻ bí quyết : “Tôi cũng gặp không ít bất trắc và buồn đau, và tôi đã hóa giải bằng những vần thơ!”.

Ký ức tháng Sáu

Ký ức tháng Sáu

Văn hóa 27/06/2020 - 07:35

Tháng Sáu luôn khiến cho lòng người những cảm xúc bâng khuâng khó tả.

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV – 2020

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV – 2020

Văn hóa 26/06/2020 - 21:41

Tối 25/6 tại Cao Lãnh đã Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV, do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

V-League ngày càng thực dụng

V-League ngày càng thực dụng

Từ khi trở lại sau dịch Covid-19, các câu lạc bộ đều chủ trương đá thận trọng, trong bối cảnh chỉ 1 điểm cũng mang lại sự khác biệt rất lớn.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.