Thứ bảy, 16/02/2019 07:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội nghị các nhà kinh tế nông nghiệp châu Á lần thứ 7

14/10/2011, 10:45 (GMT+7)

Diễn ra từ hôm qua (13/10) đến hết 15/10, Hội nghị các nhà kinh tế nông nghiệp châu Á (ASAE) do Viện Chính sách và Chiến lược NN- NT (Ipsard) tổ chức tại Hà Nội.

Theo ASAE, châu Á hiện đã nổi lên như một khu vực kinh tế mới trong nền kinh tế thế giới, trong đó nông nghiệp đóng vai trò quan trọng cho sự thành công phát triển của khu vực. Tuy nhiên, châu Á cũng đang phải đối mặt với những thách thức của một kỷ nguyên mới. Tăng trưởng về nhu cầu lương thực trong khu vực và trên thế giới sẽ đòi hỏi những sự gia tăng trong sản xuất, kèm theo đó là nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều hơn các tài nguyên đất và nước, vốn đã rất hạn chế. Biến đổi khí hậu có thể làm giảm sản lượng và gia tăng nhiều nguy cơ đối với các cây trồng chính...

Cùng với đó, tăng trưởng kinh tế cao cũng có mặt trái, đó là đói nghèo ở khu vực nông thôn, bất bình đẳng gia tăng và các vấn đề xã hội khác. Hội nghị ASAE lần thứ 7 được tổ chức là cơ hội để các nhà khoa học xem xét lại những vấn đề này và từ đó có những giải pháp thiết thực, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp châu Á trong tương lai.

VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận