| Hotline: 0983.970.780

Hội nghị giới thiệu về sản xuất lúa hữu cơ

Thứ Năm 16/08/2018 , 08:55 (GMT+7)

Sản xuất lúa hữu cơ đang được sự quan tâm của các ngành, các cấp từ trung ương tới địa phương, các doanh nghiệp trong lĩnh vực lúa gạo, người sản xuất và người tiêu dùng. 

Trong những năm gần đây, một số tỉnh ĐBSCL, trong đó có Sóc Trăng đã sản xuất lúa đạt chứng nhận hữu cơ.

Chiều 14/8, Sở KH-CN phối hợp với Sở NN-PTNT Sóc Trăng tổ chức Hội nghị giới thiệu về sản xuất lúa đặc sản hữu cơ trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, ông Bùi Đình Đường - Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp hữu cơ Hoa Sen đã đánh giá kết quả đạt được trong mô hình lúa hữu cơ, liên kết chuỗi giá trị doanh nghiệp - nông dân; theo đó đã phân tích SWOT về Điểm mạnh (S), Điểm yếu (W), Cơ hội (O) và Thách thức (T) đối với sản xuất lúa hữu cơ. Đồng thời cũng đã thông tin về tình hình sản xuất và liên kết tiêu thụ lúa hữu cơ tại một số tỉnh trong khu vực như Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang.

Ông Hồ Quang Cua - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh, Trưởng nhóm nghiên cứu chọn tạo các giống lúa thơm ST trình bày kinh nghiệm sản xuất lúa hữu cơ đạt chứng nhận quốc tế năm 2017 - 2018. Lúa đặc sản ST24 trồng trên vùng đất tôm - lúa huyện Mỹ Xuyên đã đạt được chứng nhận lúa hữu cơ trong vụ mùa 2017 - 2018 và lọt vào top 3 gạo ngon nhất thế giới Tại Hội nghị quốc tế lần 9 về thương mại gạo tổ chức tại Macau (Trung Quốc) tổ chức vào ngày 6 - 8/11/2017.

Theo ông Hồ Quang Cua, để sản xuất lúa hữu cơ cần có đủ vật liệu, phương tiện và theo trình tự kế hoạch, quy trình rất nghiêm ngặt, nhất là việc khảo sát lựa chọn vùng trồng thích hợp và chọn hộ tham gia sản xuất.

Xem thêm
Hơn 300 đại lý tham gia Hội nghị khách hàng Japfa Việt Nam

Ngày 28/3, Hội nghị khách hàng khu vực miền Bắc của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) được tổ chức tại Vĩnh Phúc với chủ đề 'Đồng kiến tạo giá trị'.

Giải pháp phòng bệnh dại của thành phố lớn nhất nước

TP.HCM Tập trung tiêm phòng vacxin đại trà cho chó, mèo và tiêm phòng bổ sung thường xuyên theo lứa tuổi, đến nay, TP.HCM là vùng an toàn dịch bệnh động vật đối với bệnh dại.

Tháo gỡ 2 điểm nghẽn chính

Ngành mía đường có những điểm nghẽn cần phải giải quyết để phát triển ổn định, bền vững, đó là chia sẻ của TS Cao Anh Đương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Mía đường (SRI).

Bình luận mới nhất