Thứ sáu, 13/12/2019 08:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hội nghị Khoa học và Công nghệ cơ khí động lực lần thứ XII

08/11/2019, 18:25 (GMT+7)

Vừa qua, tại Hà Nội, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ cơ khí động lực lần thứ XII.

GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị với sự tham gia của 38 trường đại học, viện nghiên cứu như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Xây dựng, Viện Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp…

Trong bối cảnh cuộc cánh mạng 4.0 công nghệ cao, tiên tiến đã và đang phát triển ở nhiều nước trên thế giới và lan tỏa trong nhiều lĩnh vực ở Việt Nam, ngành Cơ khí động lực có nhiều tiền năng để phát triển và tham gia và chuỗi sản xuất giá trị của nền công nghiệp thế giới. Đây là cơ hội tốt cho lĩnh vực Cơ khí động lực phát triển nhanh, mạnh và bền vững. Tuy nhiên để ngành Cơ khí động lực phát triển cần có chiến lược, có chủ trương, lộ trình, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể...

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí Động lực có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ nhà quản lý, các nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực cơ khí - động lực trên toàn quốc giao lưu, trao đổi về lĩnh vực chuyên môn, học thuật, báo cáo các kết quả nghiên cứu khoa học mới…

Hội nghị được Câu lạc bộ Cơ khí Động lực phối hợp với các đơn vị thành viên tổ chức thường niên để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu ứng dụng trong nước và quốc tế công bố các kết quả, định hướng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và sản xuất kinh doanh và thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học - viện nghiên cứu - doanh nghiệp trong lĩnh vực Cơ khí - Động lực.

Phần trình bày các bài báo cáo khoa học

Hội nghị dự kiến có 4 phân ban trình bày bài báo khoa học gồm: Động cơ, nhiệt, nhiên liệu; ô tô, máy kéo và xe chuyên dụng; cơ khí nông lâm nghiệp; cơ khí, giao thông, xây dựng, thủy lợi, hàng hải. Trong đó, trường Đại học Thủy lợi tham gia với 12 bài báo cáo khoa học.

Các báo cáo đạt chất lượng sẽ được in trong Tạp chí KHKT Thuỷ lợi và Môi trường số đặc biệt năm 2019 của Trường (có chỉ số ISBN), được tính điểm bởi Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước liên ngành Cơ khí - Động lực.

Trao cờ luân lưu cho đơn vị tổ chức Hội nghị lần thứ XIII.

Ban tổ chức hội nghị cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa các nhà khoa học, các nhà quản lý từ các trường đại học, các viện nghiên cứu và doanh nghiệp và là một hoạt động quan trọng nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Thủy lợi 1959-2019.

Tham quan các gian hàng của sinh viên khoa Cơ khí nhà trường và các doanh nghiệp.
Sản phẩm xe điện dưới sự hợp tác của doanh nghiệp và nhà trường giúp giảm thiểu khí thải, cải thiện chất lượng không khí.
HƯNG GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận