| Hotline: 0983.970.780

Hội sách trực tuyến để ứng phó đại dịch

Thứ Ba 14/04/2020 , 06:10 (GMT+7)

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 sẽ bắt đầu từ 19/4 đến giữa tháng 5, như một giải pháp vực dậy ngành xuất bản trong đại dịch toàn cầu.

Hội sách trực tuyến là cơ hội cho cả người bán lẫn người mua. Ảnh: TL.

Hội sách trực tuyến là cơ hội cho cả người bán lẫn người mua. Ảnh: TL.

Nhân Ngày sách Việt Nam 21/4, Hội sách trực tuyến quốc gia lần đầu tiên (tại địa chỉ book365.vn) được tổ chức với chủ đề “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh”.

Có 40 đơn vị xuất bản và phát hành đăng ký tham gia vào sân chơi thương mại điện tử này, với hy vọng sẽ tìm kiếm được cơ hội vượt qua khó khăn trong giai đoạn ứng phó Covid-19.

Ngành xuất bản cũng bị ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch toàn cầu. Đường sách TP.HCM đã đóng cửa từ cuối tháng 3/2020, còn hầu hết các nhà sách đều không có khách vì tâm lý ngại ra đường của đại bộ phận người dân.

Tuy nhiên, thị trường sách trực tuyến lại có sự tăng trưởng đáng kể trong thời gian thực hiện cách ly xã hội. Thậm chí có nhà sách online đã tăng trưởng đến 70% số giao dịch so với cùng kỳ năm ngoái.

Nắm được xu hướng mới của độc giả, Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 được tổ chức để giới thiệu những tác phẩm mới mà công chúng chưa được dịp tiếp cận trong mùa Covid-19.

Không chỉ đảm bảo bản quyền, Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 còn giúp người yêu sách nhận được khuyến mãi 20% theo giá bìa.

Bên cạnh đó, Hội sách trực tuyến toàn quốc 2020 chú trọng phát huy công nghệ, tích hợp nhiều kênh tương tác sàn giao dịch như chat web, tổng đài tiếp nhận, chia sẻ, bình luận… để tạo thêm tính giao lưu giữa người bán và người mua.

Đặc biệt, VnPost tài trợ 20 nghìn đơn vận chuyển miễn phí cho khách hàng đến với Hội sách trực tuyến quốc gia 2020.

Tuy không thể so sánh về quy mô, nhưng nhiều đơn vị như Vinabook, Tiki, Phương Nam, Fahasa cũng đã làm hội sách trực tuyến khá tưng bừng. Vì vậy, sự thành công tất yếu của Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 không có gì phải băn khoăn.

Với tư cách Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành - ông Nguyễn Nguyễn nhận định khả năng vực dậy thị trường sách trong đại dịch toàn cầu: “Các nhà xuất bản, các công ty sách cần tập trung hơn nữa công tác quảng bá, giới thiệu các bộ sách phù hợp với nhiều đối tượng bạn đọc.

Mỗi nỗ lực tuy nhỏ nhưng sự kết hợp với cả ngành sẽ tạo hiệu ứng để xây dựng, hình thành thói quen đọc sách cho độc giả, nhất là độc giả trẻ, cũng là trong tương lai gần, mở ra cho mình thị trường, giúp cho đơn vị có cơ hội tồn tại, phát triển.

Để nỗ lực này có thêm sức lan tỏa, các cơ quan báo chí cần vào cuộc tích cực hơn. Báo, đài phải coi đây là cơ hội “vàng” để giúp cho bạn đọc quay lại với thói quen đọc sách, tìm đến những cuốn sách có giá trị”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

CLB Hà Nội thua 2 trận liên tiếp tại V-League

CLB Hà Nội thua 2 trận liên tiếp tại V-League

Dẫn trước Bình Dương trong hiệp 1 nhưng sau đó, sự bất cẩn của hàng thủ đã khiến CLB Hà Nội ôm hận với trận thua thứ hai liên tiếp tại V-League.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đón Tết với ‘cánh cửa diệu kỳ’

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đón Tết với ‘cánh cửa diệu kỳ’

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh kết hợp với quán quân Rap Việt 2020 - Dế Choắt để ra mắt sản phẩm ‘Cánh cửa diệu kỳ’ trước thềm xuân mới Tân Sửu.