Thứ tư, 20/06/2018 07:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội thảo Báo chí và mạng xã hội nhìn từ góc độ đạo đức nghề nghiệp

12/10/2017, 10:19 (GMT+7)

Sáng 12/10, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp Tạp chí Người Làm Báo Việt Nam tổ chức Hội thảo báo chí tỉnh Khánh Hòa lần IV với chủ đề “Báo chí và mạng xã hội nhìn từ góc độ đạo đức nghề nghiệp của người làm báo”.

09-55-05_1
Nhà báo Mai Đức Lộc phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Nhà báo Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, việc chọn chủ đề hội thảo hôm nay do Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tổ chức là hết sức cần thiết và bổ ích. Chúng ta nổ lực để từ chúng ta, những hội viên Hội Nhà báo Việt Nam hoàn thành sức mệnh cao cả: Góp phần xây dựng một nền báo chí tiên tiến, hiện đại, dân tộc và trách nhiệm.

Theo Nhà báo Mai Đức Lộc, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đặt ra cho các nhà báo thời cơ lớn về việc sử dụng, tương tác thông tin. Một nhà báo giỏi là người có thể tiếp cận sớm và sử dụng có hiệu quả các tiện ích mà mạng xã hội đem lại.

Song thực tế, mạng xã hội đặt ra những thách thức thông tin cho xã hội và cho chính nhà báo, trước hết là yêu cầu về thái độ trách nhiệm chính trị của nhà báo đối với thông tin mà anh sử dụng. Chúng ta không thoát ly mạng xã hội, bởi đơn giản mạng xã hội tác động sâu sắc và không thể biên lập. Tuy nhiên trước một hiện thực với tài nguyên thuận lợi gần như vô tận, thì mạng xã hội cũng ấn chứa vô số cạm bẫy, độc hại. Việc xuyên tạc sự thật, phân tích và đưa ra nhận định không khách quan, trái với quan điểm của Đảng, Nhà nước đòi hỏi nhà báo chúng ta hết sức cảnh giác và thái độ ứng xử cho phù hợp.

Tại hội thảo các nhà báo cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận với các nội dung chính như: Vai trò và tác động của mạng xã hội đến báo chí và hoạt động tác nghiệp của các nhà báo; trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp của nhà báo khi tham gia mạng xã hội và đề xuất khai thác, sử dụng hiệu quả mạng xã hội...

09-55-05_2
Quang cảnh tại Hội thảo
PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận