Thứ ba, 21/05/2019 03:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hội thảo đầu bờ ngô nếp lai HN68 tại Ninh Bình

23/06/2013, 10:36 (GMT+7)

Tham gia hội thảo có các đại biểu là nông dân, các đơn vị HTX dịch vụ nông nghiệp, đại lý bán giống ngô nếp tại tỉnh Ninh Bình, Thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận cùng đại diện của Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương.

Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương vừa tổ chức hội thảo đầu bờ giống ngô nếp lai mới HN68 tại Phường Ninh Sơn, Thành phố Ninh Bình.

Tham gia hội thảo có các đại biểu là nông dân, các đơn vị HTX dịch vụ nông nghiệp, đại lý bán giống ngô nếp tại tỉnh Ninh Bình, Thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận cùng đại diện của Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương.

Giống HN68 được trồng trên đất màu với diện tích 1.200m2 của hộ gia đình anh Nguyễn Văn Bình thuộc Phường Ninh Sơn, Thành phố Ninh Bình trong vụ Xuân 2013.

Anh Nguyễn Văn Bình trên ruộng ngô nếp lai HN68 của gia đình

Cùng cán bộ kỹ thuật của Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương hướng dẫn chúng tôi thăm toàn bộ khu ruộng HN68 của gia đình, anh Bình - chủ hộ trồng ngô nếp lai HN68 cho biết “Mặc dù gia đình không có điều kiện thâm canh chăm sóc đầy đủ như các giống ngô nếp khác của các hộ xung quanh. Hầu như cả vụ gia đình chỉ bón phân lót và một lần bón thúc còn hầu như bỏ bễ và cũng không phun thuốc phòng trừ sâu bệnh. Nhưng kết quả thật không ngờ, giống ngô nếp lai HN68 của Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương vẫn cho năng suất cao hơn hẳn và vượt trội cả về khả năng sinh trưởng và tính chống chịu sâu bệnh, cây ngô sinh trưởng khỏe, thân cây mập, hoàn toàn sạch sâu, bệnh”.

Hội thảo đầu bờ ngô nếp lai HN68 tại Phường Ninh Sơn,  TP Ninh Bình, vụ Xuân 2013

Các đại biểu đều đánh giá HN68 bắp to đều, tỷ lệ cây có bắp loại một >95%, hạt đóng sít và kín đến tận đỉnh. Theo tính toán sơ bộ, HN68 có năng suất cao hơn các giống ngô nếp lai khác đang trồng phổ biến ở địa phương từ 20 -25%, chất lượng được đánh giá ngon hơn nên hiệu quả kinh tế cao hơn. Với những ưu thế vượt trội của giống, HN68 chắc chắn sẽ được nông dân chấp nhận và phát triển mạnh trong thời gian tới. Các đại biểu đề nghị Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương có kế hoạch cung ứng giống kịp thời để bà con nông dân có cơ hội được tiếp thu giống tốt.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận