Thứ bảy, 24/08/2019 05:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hội thảo đầu tư Condotel lớn nhất việt Nam

17/03/2018, 08:53 (GMT+7)

Chiều qua 16/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn (Bình Định), Trung tâm Tin tức VTV24, Tạp chí Điện tử Diễn đàn Đầu tư BizLIVE phối hợp cùng Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam tổ chức Hội thảo “Đầu tư Condotel - Thực tế, triển vọng & giải pháp”.

Toàn cảnh hội thảo

Mục tiêu hội thảo nhằm giải đáp thắc mắc và góp phần gỡ bỏ những rào cản cho nhà đầu tư khi mua căn hộ condotel. Hội thảo được đánh giá có quy mô lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay về condotel.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các Bộ: Xây dựng, TN&MT, Tư pháp, VH-TT&DL cùng Hiệp hội BĐS Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số địa phương có ngành du lịch phát triển; các DN BĐS lớn trong nước.

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam, hiện toàn quốc có 148 dự án condotel thuộc 52 chủ đầu tư. Năm 2017 là năm bùng nổ của phân khúc BĐS condotel khi lượng cung sản phẩm của các dự án lên đến 22.837 căn hộ.

Hội thảo là một diễn đàn mở trao đổi về thực trạng, triển vọng và giải pháp tháo gỡ khó khăn, phát triển loại hình condotel. Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cho rằng condotel là loại hình BĐS mới, pháp luật chưa ghi nhận cụ thể ở Luật BĐS, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở..., do đó việc triển khai thực hiện các dự án condotel trong thời gian qua chưa thật thuận lợi cho cả địa phương trong việc kêu gọi đầu tư, cho nhà đầu tư dự án trong việc kinh doanh và bán sản phẩm.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về giải pháp tháo gỡ vướng mắc xoay quanh các vấn đề: chưa xây dựng, ban hành các quy chuẩn về dự án condotel; chưa phân loại đất, tiền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu condotel; chưa có quy định về chuyển nhượng, mua bán, quản lý condotel…

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận