Thứ bảy, 24/08/2019 04:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hội thảo khoa học 'Dấu ấn cải cách hành chính thời Nguyễn, giá trị lịch sử và đương đại'

10/10/2018, 10:30 (GMT+7)

Ngày 12/10/2018, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I (Cục Lưu trữ Nhà nước - Bộ Nội vụ) sẽ tổ chức hội thảo khoa học “Dấu ấn cải cách hành chính thời Nguyễn, giá trị lịch sử và đương đại”.

15-41-40_tin_vh_12-10

Những vấn đề đặt ra trong hội thảo lần này không ngoài mục đích cùng nhìn lại những dấu ấn cải cách của các thời đại trước và những vấn đề đang đặt ra trong thực tiễn xã hội ngày nay, để cùng nhìn nhận đánh giá những giá trị lịch sử cũng như rút ra những bài học kinh nghiệm cho đương đại.

Với gần 20 tham luận của các nhà khoa học và một số địa phương trong cả nước về các khía cạnh của cải cách nói chung và cải cách hành chính nói riêng trong quá khứ và hiện tại, hy vọng hội thảo sẽ góp thêm những những góc nhìn khoa học mới mẻ và thực tiễn giúp các nhà quản lý đương thời hoạch định những chính sách cải cách phù hợp.

Ban tổ chức cũng mong muốn hội thảo là một diễn đàn mở không chỉ trao đổi những vấn đề mang tính học thuật hàn lâm mà còn đem đến những vấn đề thời sự mang hơi thở cuộc sống đương đại. Những kinh nghiệm của quá khứ sẽ luôn là bài học quý báu cho hiện tại và tương lai. Ôn cũ để biết mới cũng là thể hiện trách nhiệm của hậu thế trước lịch sử và các bậc tiền nhân.

KHẢI MÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận