| Hotline: 0983.970.780

Hội thảo 'Nâng cao nhận thức phòng vệ thực phẩm 2016'

Thứ Sáu 20/05/2016 , 19:12 (GMT+7)

Với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ Công ty VISSAN, TTCS, BHS và các nhà phân phối tại Bình Dương, Hội thảo này nằm trong chuỗi Hội thảo diễn ra suốt năm 2016 ở các tỉnh, thành có nhiều công ty sản xuất và chế biến thực phẩm...

Tiếp nối thành công của Hội thảo Phòng vệ thực phẩm (PVTP) tại tỉnh Tây Ninh (tháng 3/2016) và Tp.HCM (tháng 4/2016), Công ty Cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS) tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN), Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa (BHS) tổ chức buổi Hội thảo “Nâng cao nhận thức phòng vệ thực phẩm 2016” tại Khách sạn Becamex (Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vào ngày 20/5/2016, nhằm giới thiệu về hệ thống PVTP cùng những ứng dụng của quy trình này đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Bình Dương.

PVTP là hệ thống mà các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động triển khai xuyên suốt quá trình chế biến, sản xuất để hạn chế tối đa các tác nhân gây ô nhiễm, ngộ độc, đảm bảo chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

Với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ Công ty VISSAN, TTCS, BHS và các nhà phân phối tại Bình Dương, Hội thảo này nằm trong chuỗi Hội thảo diễn ra suốt năm 2016 ở các tỉnh, thành có nhiều công ty sản xuất và chế biến thực phẩm như: Tây Ninh, Tp.HCM, Biên Hòa, Đà Lạt, Gia Lai, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng.

Chương trình PVTP đã và đang thu hút sự quan tâm nhiều doanh nghiệp có quy mô, góp phần thiết thực trong việc nâng cao chất lượng thực phẩm Việt Nam nói riêng và thương hiệu sản phẩm Việt Nam nói chung.

Tại buổi Hội thảo, ông Phạm Hồng Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị TTCS chia sẻ: “Bên cạnh các giải pháp đa dạng hóa sản phẩm, cắt giảm giá thành…, đã đến lúc các doanh nghiệp cần phải nghiêm túc nhìn nhận về tầm quan trọng của công tác PVTP nhằm mang đến các sản phẩm an toàn, vì sức khỏe người tiêu dùng”.

Thực tế, nếu chỉ một vài doanh nghiệp quan tâm đến PVTP trong khi các doanh nghiệp khác thờ ơ thì sản phẩm đến tay người tiêu dùng chưa hẳn đã an toàn bởi vì toàn bộ chuỗi sản xuất, lưu thông hàng hóa đều phải được tổ chức, vận hành nhịp nhàng, các khâu đều phải đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của công tác PVTP.

Do đó, để người tiêu dùng có thể tiếp cận được các sản phẩm an toàn, vệ sinh và doanh nghiệp yên tâm khi cung cấp sản phẩm ra thị trường,… đòi hỏi ý thức trách nhiệm, tinh thần vì cộng đồng và sự chung tay của tất cả các doanh nghiệp khi quyết định tham gia vào quá trình sản xuất, lưu trữ, phân phối hàng hóa cho xã hội. Đó mới chính là nền tảng để phát triển bền vững, đảm bảo giá trị cho thương hiệu sản phẩm và uy tín doanh nghiệp trong cộng đồng người tiêu dùng.

Xem thêm
Tôm Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ sẽ gánh thêm thuế chống trợ cấp

Tôm Việt Nam, Ấn Độ, Ecuador xuất khẩu sang Hoa Kỳ có thể bị buộc trả thuế chống trợ cấp sơ bộ với mức dao động từ dưới 2% đến tối đa 196%.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

Tháp cao tầng là biểu tượng của các thành phố lớn trên thế giới

Cùng chiêm ngưỡng những tòa cao ốc đã và đang góp phần quảng bá hình ảnh của các thành phố và quốc gia lớn trên thế giới.

Chuyên gia: 'Thế giới có gì, Vinhomes Royal Island có đó, thậm chí còn có nhiều hơn'

Đảo Vũ Yên (Hải Phòng) đang là 'tâm chấn' của thị trường BĐS kể từ sau khi Vinhomes Royal Island chính thức ra mắt.

Bình luận mới nhất