Thứ bảy, 16/02/2019 06:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội thảo phân bón Sao Việt

28/10/2011, 10:17 (GMT+7)

Cty CP TCty Nông nghiệp Quảng Bình phối hợp với Cty CP Vật tư -Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Quảng Ngãi và Cty CP BVTV Thái Bình tổ chức hội thảo sử dụng phân bón Sao Việt.

Các đại biểu trao đổi về chất lượng phân bón tại Nhà máy

Ngày 27/10, Cty CP TCty Nông nghiệp Quảng Bình phối hợp với Cty CP Vật tư -Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Quảng Ngãi và Cty CP BVTV Thái Bình tổ chức hội thảo sử dụng phân bón Sao Việt.

Nhà máy Phân bón hỗn hợp NPK cao cấp Sao Việt (thuộc Cty CP TCty Nông nghiệp Quảng Bình) được đưa vào sản xuất từ tháng 4/2011.

Đến nay, Nhà máy đã sản xuất và tiêu thụ trên 10 ngàn tấn sản phẩm tại các địa bàn chiến lược như khu vực duyên hải Nam Trung bộ, miền Trung- Tây Nguyên, Đông Nam bộ...Nhà máy đã cho ra đời 8 bộ sản phẩm phân bón hỗn hợp NPK cao cấp dùng cho các loại cây trồng: lúa, ngô, lạc, cà phê, hồ tiêu, điều, cao su, các loại cây ăn quả...

Sau khi tham quan nhà máy, các đại biểu đã được nghe TS Nguyễn Đăng Nghĩa, chuyên gia đầu ngành phân bón- dinh dưỡng cây trồng, giới thiệu về tính ưu việt của bộ sản phẩm phân bón Sao Việt, hướng sử dụng (tập trung trên các loại cây trồng như lúa, ngô, lạc, sắn, mía...). Tại hội thảo, các đại biểu cũng đánh giá cao chất lượng sản phẩm và cho rằng bộ sản phẩm của phân bón Sao Việt dù mới ra đời nhưng có ưu thế cạnh tranh cao và được bà con nông dân chấp nhận vì chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

Ông Nguyễn Văn Bình- Tổng Giám đốc Cty cho biết định hướng kế hoạch năm 2012, nhà máy sẽ sản xuất và tiêu thụ từ 20-25 ngàn tấn sản phẩm. Ngoài việc củng cố thị trường các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ, nhà máy sẽ tiếp tục mở rộng địa bàn phục vụ đến khu vực miền Tây Nam bộ.

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận