Chủ nhật, 18/08/2019 01:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hội thảo 'Xây dựng mô hình khôi phục vườn điều bị sâu, bệnh hại'

16/01/2018, 15:12 (GMT+7)

Ngày 16/1, tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước, Trung tâm khuyến nông (TTKNQG) phối hợp Sở NN-PTNT tỉnh tổ chức hội thảo “Xây dựng mô hình khôi phục vườn điều bị sâu, bệnh hại”.

Buổi hội thảo “Xây dựng mô hình khôi phục vườn điều bị sâu, bệnh hại” ngày 16/1

Dự buổi hội thảo có ông Trần Văn Khởi, Giám đốc TTKNQG, lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh cùng 80 nông dân trồng điều trên địa bàn tỉnh.

Nhằm đối phó với diễn biến phức tạp về tình hình sâu bệnh hại cây điều, TTKNQG phối hợp TTKN tỉnh Bình Phước và trạm khuyến nông các huyện Phú Riềng, Đồng Phú, Bù Đăng, Bù Gia Mập và UBND các xã của 4 huyện tiến hành chọn hộ, chọn điểm, giao nhận vật tư, mở các lớp kỹ thuật đối với các vườn điều được chọn làm vườn điều điểm, quy mô 01 ha/hộ. Đến nay, có 200 hộ nông dân được chọn là điểm thực mô hình trên 44 xã của 4 huyện. Tính đến hết ngày 25/12/2017, đã tổ chức được 125 lớp tập huấn với 6.250 lượt nông dân tham dự.

Tại hội thảo, các hộ nông dân trồng điều được chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc vườn điều đạt hiệu quả thông qua phóng sự “Giải pháp giúp nông dân khắc phục sâu bệnh trên cây điều”, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia về các vấn đề liên quan đến cây điều như: kỹ thuật phun thuốc phòng trừ sâu bệnh đúng thời điểm, phù hợp với các giai đoạn phát triển của cây điều; cây điều ra hoa không đại trà nên phun từng cây hay phun đại trà; Nhà nước có chương trình tái canh cây điều già cỗi hay không; các loại bệnh, cách phối hợp thuốc để phòng trừ sâu bệnh; vấn đề loạn thuốc bảo vệ thực vật, nhà nông khó lựa chọn được loại thuốc phòng, trừ hiệu quả; vấn đề cây điều giống... Các câu hỏi của người trồng điều tại buổi hội thảo đã được các kỹ sư của TTKNQG, lãnh đạo Sở NN-PTNT và TTKN tỉnh giải đáp chi tiết.

Bà con nông dân trồng điều tham dự buổi tập huấn về sâu bệnh hại điều ngoài thực địa ở huyện Bù Đăng, Bình Phước do Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước tổ chức
HỒNG THUỶ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận