Thứ năm, 16/08/2018 07:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội thi Bàn tay vàng làng nghề truyền thống

30/10/2013, 10:56 (GMT+7)

Thành đoàn Hà Nội vừa phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm Thanh niên Hà Nội tổ chức hội thi “Bàn tay vàng thanh niên làng nghề truyền thống” mùa thứ 8.

Ngày 26/10, tại huyện Chương Mỹ, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm Thanh niên Hà Nội tổ chức hội thi “Bàn tay vàng thanh niên làng nghề truyền thống” mùa thứ 8. Hội thi đã thu hút sự tham gia của 9 huyện đoàn cơ sở với 1.000 thanh niên, nghệ nhân, thợ giỏi  ở làng nghề truyền thống.

Các nghệ nhân đã trình diễn kỹ thuật SX nhiều sản phẩm làng nghề truyền thống như nghề nón lá, mây tre đan Phú Vinh, gốm Bát Tràng… Đây là cơ hội để các nghệ nhân học hỏi kinh nghiệm với các bạn nghề. Đồng thời được giới thiệu, quảng bá sản phẩm và kết nối với DN trẻ tiêu thụ sản phẩm. Hội thi đã trao 12 giải thưởng cho 4 đội tham gia. Trong đó, 2 giải Nhất thuộc về huyện Chương Mỹ với nghề mây tre đan và huyện Thường Tín với nghề thêu tay truyền thống.

Theo Giám đốc Trung tâm GTVL Thanh niên Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Trinh, việc phát triển làng nghề được tác động bởi nhiều yếu tố, trong đó duy trì SX và chất lượng sản phẩm được coi là yếu tố quan trọng. Để giúp các bạn trẻ có nguồn lực phát triển kinh tế, Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm GTVL Thanh niên sẽ kết hợp với cấp đoàn cơ sở hướng dẫn các bạn tham gia lập dự án vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội. 

NM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận