Thứ tư, 12/12/2018 05:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội thi nông dân với biến đổi khí hậu

09/04/2012, 10:23 (GMT+7)

Từ 7- 8/4/2012 tại công viên Bãi Cát, TP. Cần Thơ diễn ra chương trình truyền thông cộng đồng "Nông dân VN với biến đổi khí hậu (BĐKH)" với chủ đề "Nông nghiệp xanh- nông sản sạch".

Từ 7- 8/4/2012 tại công viên Bãi Cát, TP. Cần Thơ diễn ra chương trình truyền thông cộng đồng "Nông dân VN với biến đổi khí hậu (BĐKH)" với chủ đề "Nông nghiệp xanh- nông sản sạch". Chương trình có sự tham gia của 18 đội thi, là đại diện của Hội Nông dân các tỉnh thành phía Nam (TP. HCM, Tây Nam bộ và Đông Nam bộ).

Ông Nguyễn Duy Lượng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân VN phát biểu:  VN là 1 trong 5 nước trên thế giới bị ảnh hưởng khi nước biển dâng. ĐBSCL- vựa lúa của cả nước sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Hội thi này là một hoạt động mang tính cộng đồng kết hợp nhiều hình thức truyền thông nhằm giúp các đội thi và cộng đồng hiểu thêm về nguyên nhân, tác hại và các giải pháp thích ứng với BĐKH; nhất là ảnh hưởng của BĐKH đến SX nông nghiệp.

Ông Nguyễn Đức Tiến, GĐ Cty CP Quảng cáo Nhất chia sẻ: Chương trình góp phần nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự quan tâm của người dân về môi trường, trồng trọt, tác hại của BĐKH... bởi chính bà con nông dân là đối tượng chịu nhiều tác động của BĐKH... Trong khuôn khổ hội thi, chúng tôi còn mở rộng các hình thức tuyên truyền tại TP. Cần Thơ và các vùng phụ cận. Cụ thể đã phát 5.000 tờ "Thông tin & giải pháp giảm thiểu tác hại của BĐKH", tổ chức triển lãm, bốc thăm may mắn cho khán giả, diễu hành cổ động bằng xe đạp của các bạn sinh viên...

Chương trình này do Cty CP Quảng cáo Nhất (UNIAD JSC), Đài Phát thanh- Truyền hình Hậu Giang phối hợp tổ chức. TƯ Hội Nông dân VN chỉ đạo trực tiếp, với sự bảo trợ thông tin của Báo Nông nghiệp VN. Cty TNHH Phân bón hữu cơ Greenfiled Lio Thái là đơn vị tài trợ chính. 

Dự kiến chương trình sẽ được phát sóng trong 10 tuần (từ 28/4/2012 đến 28/7/2012) trên hệ thống các Đài PT-TH Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Bình Phước, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Huế, Hải Dương, Hòa Bình...

P.CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận