Thứ bảy, 15/12/2018 04:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội thi Tuyên truyền xây dựng NTM

21/11/2012, 09:26 (GMT+7)

Tham gia hội thi có 9 đội đại diện cho 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Nằm trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế ĐBSCL 2012, trong các buổi tối từ ngày 16 – 19/11, tại Trung tâm Hội chợ Cửu Long, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau đã tổ chức hội thi “Tuyên truyền thông tin về xây dựng nông thôn mới” (NTM) tỉnh Cà Mau lần thứ VI, năm 2012. 

Tham gia hội thi có 9 đội đại diện cho 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Hội thi là dịp giúp ngành thông tin lưu động bổ sung những kiến thức, kinh nghiệm trong việc nêu gương các điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng NTM. Hội thi cũng là dịp phản ánh những thành tựu, khó khăn trong việc thực hiện Đề án xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Cà Mau, đồng thời nêu những giải pháp tháo gỡ… 

Hội thi được tổ chức gồm hai vòng thi: Phần thi tiểu phẩm; tuyên truyền miệng kiến thức Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng NTM. Nội dung chính của các phần thi đều tập trung xoay quanh 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng NTM. Đồng thời, nêu rõ vai trò, trách nhiệm các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể, xã hội trong vận động nhân dân xây dựng NTM. 

 Cùng với hội thi tuyên truyền thông tin về xây dựng NTM, còn diễn ra các hoạt động thiết thực khác như: Triển lãm hình ảnh tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM; tổ chức diễu hành xe tuyên truyền cổ động trên địa bàn thành phố Cà Mau… 

Tối ngày 19/11, BTC đã tổng kết và trao giải Tập thể xuất sắc cho Đội thông tin lưu động TP. Cà Mau, trao giải A cho các đội thông tin lưu động các huyện Cái Nước, Thới Bình và Trần Văn Thời… BTC cũng đã trao 34 giải các nhân, 11 giải thưởng thi sáng tác tranh cổ động và trao 9 giải thưởng trang trí xe hoa cổ động.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận