Thứ sáu, 14/12/2018 10:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hôm nay, khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực ĐBSH năm 2012

29/11/2012, 10:28 (GMT+7)

Vào lúc 19h hôm nay (29/11), Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực ĐBSH năm 2012 sẽ chính thức khai mạc.

* Cùng ngày, tổ chức Diễn đàn Xúc tiến đầu tư nông nghiệp, nông thôn ĐBSH

Hội chợ cũng là dịp để người dân tỉnh Ninh Bình và các địa phương lân cận tham quan, mua sắm nhiều mặt hàng nông sản

Vào lúc 19h hôm nay (29/11), Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực ĐBSH năm 2012 do Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức sẽ chính thức được khai mạc tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Ninh Bình (đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, TP Ninh Bình).

Là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại trọng tâm trong năm 2012, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp - Thương mại kết hợp với Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn khu vực ĐBSH sẽ hội tụ đông đảo các nhà lãnh đạo, các nhà quản lí, DN, nhà khoa học, các đơn vị kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn 10 tỉnh khu vực ĐHSH cũng như lãnh đạo các Bộ, ngành TƯ… Hội chợ cũng sẽ thu hút nhiều DN, tổ chức nước ngoài tham gia. Các đơn vị tham gia sẽ tập trung giới thiệu những thành tựu, tiềm năng thương mại - đầu tư của ngành nông nghiệp – nông thôn, du lịch sinh thái của địa phương cũng như mục tiêu, chiến lược phát triển trong tương lai.

Các mặt hàng chủ lực tham gia trưng bày và giao dịch tại hội chợ bao gồm hàng nông, lâm, thủy sản, vật tư nông nghiệp (thuốc BVTV, phân bón, TĂCN, các thiết bị cơ khí máy móc nông nghiệp…), các mặt hàng thực phẩm chế biến, đồ uống, giống cây trồng vật nuôi và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ…

Nằm trong khuôn khổ chương trình với Hội chợ, ngay trước thềm khai mạc Hội chợ, từ 13 - 17h chiều nay (29/11), Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp - nông thôn khu vực ĐBSH năm 2012 cũng sẽ được tổ chức tại Khách sạn Hoàng Sơn Hòa Bình (số 1 Trịnh Tú, phường Ninh Khánh, TP. Ninh Bình).

Dự kiến, diễn đàn sẽ thu hút khoảng 300 - 400 đại biểu, gồm: Lãnh đạo Chính phủ; các Bộ; các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài; các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam; lãnh đạo các địa phương 10 tỉnh ĐBSH; các ngân hàng, quỹ đầu tư; các DN FDI; các Hiệp hội DN Việt Nam; các DN, nhà đầu tư trong nước; các đại sứ quán, tham tán thương mại, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các nhà đầu tư nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Mỹ, Đài Loan…; các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước…

Tại Diễn đàn này, đơn vị “chủ nhà” là UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, sẽ tập trung giới thiệu tiềm năng đầu tư về lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn của tỉnh này vào các dự án: nông nghiệp công nghệ cao, NM chế biến sữa, dự án thủ công mỹ nghệ, SX gạch không nung và các dự án công nghiệp phụ trợ. Trong đó, các dự án về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đang được UBND tỉnh Ninh Bình hết sức kỳ vọng sẽ dành được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hiện tại, tỉnh này đã cử nhiều cán bộ sang Israel đào tạo về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực ĐBSH năm 2012 sẽ diễn ra từ tối nay đến hết ngày 3/12/2012.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận