Thứ hai, 20/08/2018 01:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hôm nay, khai mạc Hội chợ Xuân Canh Dần

05/02/2010, 11:24 (GMT+7)

Hôm nay, tại Trung tâm XTTM Nông nghiệp, số 2, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, Hội chợ Xuân Canh Dần do Bộ NN-PTNT tổ chức sẽ chính thức khai mạc.

Hôm nay, tại Trung tâm XTTM Nông nghiệp, số 2, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, Hội chợ Xuân Canh Dần do Bộ NN-PTNT tổ chức sẽ chính thức khai mạc. Hội chợ sẽ mang đến cho người tiêu dùng những đặc sản nông lâm thủy sản đặc sắc nhất.

 Theo ghi nhận của PV, đến chiều qua, tất cả những đặc sản nông lâm thủy sản từ mọi miền đất nước đã hội tụ về Hội chợ Xuân Canh Dần, số 2, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Cùng với các hoạt động văn hóa mang đậm tính truyền thống sẽ bắt đầu diễn ra từ hôm nay, Hội chợ Xuân Canh Dần tạo nên một không gian rất Việt.

Với trên 300 gian hàng và một diện tích rất lớn ngoài trời, Hội chợ có thể đáp ứng được mọi nhu cầu mua sắm phục vụ Tết Nguyên đán của người dân Thủ đô và các vùng lân cận. Với hoa, có thể kể đến: Đào rừng Sơn La, Điện Biên; đào bích Nhật Tân (Hà Nội); mai vàng Nam Bộ, mai tứ quý, Nhị độ mai; các loại hoa lan như lan rừng, lan Đà Lạt; các loại hoa ly như ly Sa Pa, ly được trồng tại Hà Nội; các loại sinh vật cảnh, cam quất cảnh của Hà Nội, Hà Tây, Hưng Yên. Ngoài ra, Viện KH Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc còn mang đến Hội chợ cây chè cảnh, và một số cây thế là đặc sản của vùng miền núi phía Bắc.

Bên cạnh đó, nhiều cơ sở, DN từ vùng cao đã mang đến Hội chợ những sản phẩm gạo là đặc sản của vùng cao phục vụ nhân dân thủ đô Tết Nguyên đán. Nổi bật như gạo Séng Cù của HTX Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai; gạo Già Dui của Thôn Phèng, huyện Xín Mần, Hà Giang; gạo Tám Xoan Hải Hậu của Hải Hậu, Nam Định...Các loại đặc sản khác như măng, miến, các loại rượu dân tộc do chính các làng nghề truyền thống nấu ra như rượu mơ Yên Tử, rượu San Lùng, rượu Làng Vân… cũng sẽ hút hồn do khách bởi chất lượng và giá thành.

Nhiều đơn vị tham gia hội chợ khẳng định, giá thành sản phẩm bán tại Hội chợ Xuân Canh Dần sẽ thấp hơn giá thành bán lẻ bình thường. “Tết là lúc người tiêu dùng tri ân với những người sản xuất chúng tôi, với những sản phẩm đặc sắc vùng miền của chúng tôi. Chúng tôi cũng nhân cơ hội đó để tiếp tục khẳng định thương hiệu và chiếm lĩnh thị trường của mình nên tính toán giá thành hợp lý nhất mà người tiêu dù có thể chấp nhận được. Vấn đề chính là họ tiếp tục dung các đặc sản của chúng tôi và nhớ sản phẩm của chúng tôi”- đại diện một DN tham gia khẳng định.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Trưởng BTC Hội chợ khẳng định: Hội chợ Xuân Canh Dần ngoài mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân Thủ đô còn là nơi thúc đẩy hoạt động XTTM, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm nông lâm thủy sản, đặc biệt là các đặc sản, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh. Tâm lý của người tiêu dùng là người Việt dùng hàng Việt năm nay lên rất cao, vì vậy những người tham gia hội chợ rất hi vọng vào một sự đột phá lớn tại Hội chợ này

VŨ MINH VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận