Thứ bảy, 18/01/2020 03:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hôm nay, Quốc hội bàn dự thảo Luật giá

28/05/2012, 10:02 (GMT+7)

Sáng 28-5, Quốc hội khóa XIII sẽ tiếp tục làm việc bằng phiên toàn thể tại hội trường, thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật giá.

* Bãi nhiệm ĐB Đặng Thị Hoàng Yến

Sáng nay, 28-5, ngày thứ tám của kỳ họp lần ba, Quốc hội khóa XIII sẽ tiếp tục làm việc bằng phiên toàn thể tại hội trường, thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật giá.

Buổi chiều, QH làm việc ở tổ, thảo luận về Đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội và dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2013.

Như vậy kể từ lúc này, tại hội trường sẽ chỉ còn 499 đại biểu tham dự. Bởi trước đó, dưới sự điều khiển Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bãi nhiệm bà Đặng Thị Hoàng Yến, ĐB Quốc hội khóa XIII, đoàn ĐB tỉnh Long An, thuộc đơn vị bầu cử số 1 gồm các huyện: Thủ Thừa, Bến Lức, Đức Hòa và Đức Huệ bởi lý do đã không trung thực trong việc khai lý lịch ứng cử đại biểu Quốc hội, làm cho cử tri và tổ chức hiểu không đúng về tiểu sử, quá trình hoạt động của bản thân khi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, vi phạm khoản 1 và khoản 2, Điều 3 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội. Đã có 473 trên tổng số 500 đại biểu tham gia buổi bỏ phiếu quyết định việc bãi nhiệm bà Yến, trong đó 457 phiếu tán thành, 16 phiếu không tán thành.

Như tin đã đưa, đây là nữ đại biểu doanh nhân bị “cáo buộc” đã bỏ qua nội dung khai về việc đã từng vào Đảng nhiều năm trước. Ngoài ra, bà Yến có chồng là Jimmy Trần, Việt kiều Mỹ, bị cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) khởi tố về tội “lạm dụng chiếm đoạt tài sản” đã bỏ trốn, đang bị truy nã. Bà Yến không khai về người chồng này, hồ sơ ứng cử chỉ ghi tên người chồng đầu đã mất. Nữ đại biểu sau đó có lý giải, thời điểm kê khai hồ sơ đã hoàn thành thủ tục ly hôn với Jimmy Trần. Nhưng gần đây nhất, bản án ly hôn do tòa cấp tỉnh xử đã bị TAND tối cao tuyên hủy, bà Yến cũng xin rút đơn ly hôn sau đó. Như vậy, nữ đại biểu Yến có chồng vi phạm pháp luật. Những vi phạm này của bà Yến bị đánh giá là “lỗi cố ý” khi bản khai lý lịch ứng cử được đánh máy lại, không theo mẫu ban hành sẵn.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận