Chủ nhật, 20/10/2019 09:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hơn 1 triệu người biểu tình phản đối Tổng thống Brazil

16/03/2015, 09:31 (GMT+7)

Nhà lãnh đạo cánh tả đang hứng chịu sự bất bình ngày càng tăng trong bối cảnh nền kinh tế trì trệ và vụ bê bối tham nhũng khổng lổ tại tập đoàn dầu khí Petrobras.

Hơn 1 triệu người biểu tình phản đối Tổng thống Brazil
Biểu tình phản đối Tổng thống Dilma Rousseff tại Brazil. (Ảnh: Reuters)

AFP đưa tin, ngày 15/3, hơn 1 triệu người Brazil đã xuống đường tuần hành trên toàn quốc để phản đối Tổng thống Dilma Rousseff, nhà lãnh đạo cánh tả đang hứng chịu sự bất bình ngày càng tăng trong bối cảnh nền kinh tế trì trệ và vụ bê bối tham nhũng khổng lổ tại tập đoàn dầu khí nhà nước Petrobras.

Theo ước tính của cảnh sát địa phương đăng trên trang mạng xã hội Twitter, 1 triệu người biểu tình đã xuống đường tại thủ phủ kinh tế Sao Paulo, thành trì của lực lượng đối lập chống Tổng thống Rousseff.

Những người biểu tình cũng tuần hành tại 74 thành phố và thị trấn khác trên khắp đất nước, trong đó có hàng chục nghìn người tại thủ đô Brasilia và hàng nghìn người ở Rio de Janeiro và Salvador de Bahia.

Trong trang phục vàng-xanh, nhiều người biểu tình yêu cầu luận tội bà Rousseff, người chỉ vừa mới bắt đầu nhiệm kỳ thứ 2 sau khi tái đắc cử vào cuối năm 2014. Một số người biểu tình thậm chí còn kêu gọi quân đội can thiệp để chấm dứt 12 năm cầm quyền của Đảng Lao động (PT).

Hôm 13/3, những người ủng hộ Tổng thống Rousseff đã tuần hành ở Brazil theo lời kêu gọi của các nghiệp đoàn và phong trào xã hội thân đảng PT. Họ cho biết số người tham gia tuần hành là 148.000 người, nhưng cảnh sát ước tính chỉ có khoảng 32.000 người.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận