Thứ năm, 25/04/2019 07:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hơn 1 triệu thí sinh được “chấn chỉnh” quy chế thi tốt nghiệp

01/06/2011, 10:07 (GMT+7)

Đúng 7h30 phút sáng 1/6, hơn 1 triệu học sinh trên cả nước sẽ phải có mặt tại các Hội đồng thi để nhận số báo danh và nghe phổ biến về các nội quy.

Đúng 7h30 phút sáng nay (1/6), hơn 1 triệu học sinh trên cả nước trong đó có 918.282 thí sinh hệ THPT và 134.799 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên sẽ phải có mặt tại các Hội đồng thi để nhận số báo danh và nghe phổ biến về các nội quy trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2010.

Tại đây, học sinh sẽ được thầy cô giáo nhấn mạnh những thứ được và không được mang vào phòng thi để hạn chế tối đa những sai sót không đáng có. Để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp năm 2011, trong ngày hôm qua, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cũng cung cấp số điện thoại, email cho các Sở GD-ĐT và yêu cầu phải báo cáo ngay các số liệu liên quan đến kỳ thi này.

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2011 lưu ý cũng như mọi năm, những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi gồm các vật dụng liên quan đến việc làm bài thi như bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình; các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử. Máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ. Atlat Ðịa lý Việt Nam do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu. Nếu mang vào phòng thi các tài liệu và vật dụng khác nội dung nêu trên sẽ phạm quy và có thể dẫn tới đình chỉ thi. Đặc biệt, lưu ý thí sinh tuyệt đối không được mang điện thoại di động vào phòng.

Riêng đề thi sẽ gồm hai phần: Phần bắt buộc và phần tự chọn. Thí sinh chỉ được làm một trong hai phần tự chọn. Nếu làm cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm cả hai phần tự chọn, quy định này đã được thực hiện nhiều năm nhưng thực tế chấm thi cho thấy nhiều thí sinh vẫn bị mất điểm do làm cả hai phần tự chọn hoặc do làm phần tự chọn thứ hai nhưng chưa kịp xóa hết nội dung đã làm ở phần tự chọn thứ nhất. Ðể khắc phục những sai sót nói trên, thí sinh sẽ làm phần tự chọn theo chương trình đã ôn tập trước đó.

* Trao đổi với NNVN chiều qua, bà Đoàn Thị Tố Hoa, Phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, kiểm tra tại 165 Hội đồng thi trên toàn thành phố, 100% đã được chuyển đầy đủ giấy tờ có liên quan đến kỳ thi như đề thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm… Đặc biệt năm nay, mỗi Hội đồng thi sẽ được bố trí một bộ máy tính có kết nối Internet nhưng chỉ được mở khi bắt đầu thi nhằm báo cáo tất cả diễn biến về Sở nhanh nhất. Trong quá trình mở máy sẽ được giám sát trực tiếp của công an và thanh tra làm việc tại Hội đồng thi này.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận