Thứ ba, 11/12/2018 11:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hơn 10 nghìn lượt khách tới Agroviet 2013

17/11/2013, 16:54 (GMT+7)

Tổng doanh thu bán hàng trực tiếp tại Hội chợ đạt trên 20 tỷ đồng và đã có nhiều thỏa thuận, hợp đồng hứa hẹn được ký kết.

Sau 4 ngày diễn ra, ngày 17/11, Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 13 - AgroViet 2013 đã bế mạc với nhiều kết quả thành công.

Là sự kiện xúc tiến thương mại (XTTM) quan trọng của ngành NN-PTNT trong năm 2013, đồng thời là sự kiện diễn ra đúng dịp kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Bộ Canh nông (tiền thân của Bộ NN-PTNT), AgroViet 2013 có chủ đề: “Nông nghiệp Việt Nam phát triển toàn diện, từng bước tiến lên hiện đại”.

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT và Bộ Công thương tham quan tại hội chợ.

Hội chợ đã thu hút được hơn 400 gian hàng tiêu chuẩn và quy chuẩn của 187 đơn vị, DN trong nước và nước ngoài tham gia trưng bày sản phẩm.

Các đơn vị tham gia đã trưng bày, giới thiệu tại hội chợ nhiều mặt hàng phong phú về chủng loại, đảm bảo chất lượng, đa dạng về hình thức, mẫu mã.

Các mặt hàng mang tính chất đặc sản vùng miền bao gồm: Ổi không hạt, bưởi da xanh - Tiền Giang; cam Vinh – Nghệ An, ổi Thanh Hà - Hải Dương; quýt - Lạng Sơn; thủy sản tươi - Bà Rịa Vũng Tàu, nước mắm, thủy sản khô - Bình Thuận; các giống vật nuôi như gà Đông Tảo (Hưng Yên); các giống cây trồng như mít ruột đỏ Malaysia; mít siêu sớm Thái Lan; thanh long ruột đỏ; xoài bốn mùa; xoài Đài Loan của Bến Tre, ngô tím, hoa lan của Hà Nội.

Trong lĩnh vực vật tư thiết bị phục vụ nông nghiệp, các DN trong và ngoài nước, đặc biệt là các DN đến từ Trung Quốc đã mang tới nhiều sản phẩm đa dạng như: Phân bón, máy cấy, máy cày, máy kéo, thuốc thú y, vật tư, thuốc BVTV, thiết bị cơ khí, thủy lợi, phương tiện vận tải phục vụ SX nông nghiệp...

Trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và làng nghề nông nghiệp nông thôn, hội chợ đã quy tập được các đơn vị sản xuất kinh doanh đồ đá, gỗ mỹ nghệ Đăk Lăk, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, Bắc Ninh, sản phẩm làm từ cây luồng, chiếu cói Thanh Hóa, sừng, lụa Hà Nam...

Sau 4 ngày diễn ra, hội chợ đã thu hút được hơn 10.000 lượt khách tham quan trong đó có 50 đoàn đại biểu là chủ DN, trang trại, chủ nhiệm HTX và đại diện nông dân tiêu biểu của các tỉnh, thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hòa Bình, Hà Giang…

Ngoài ra, hội chợ lần này còn thu hút được đông đảo doanh nhân, nhân dân Thủ đô, học sinh, sinh viên các trường đại học đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động của Hội chợ.

Tại hội chợ, nhiều đơn vị tiêu thụ trực tiếp nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm, máy móc thiết bị như: Máy phun thuốc trừ sâu; giống cây trồng; giống cây ăn quả; phân bón; thuốc BVTV; thuốc thú y; mặt hàng hải sản tươi sống và đông lạnh…

Theo BTC, tổng doanh thu bán hàng trực tiếp tại Hội chợ đạt trên 20 tỷ đồng và đã có nhiều thỏa thuận, hợp đồng hứa hẹn được ký kết sau khi kết thúc hội chợ.

Với tầm quan trọng của hội chợ, lễ khai mạc đã được tổ chức trang trọng, có sự tham gia chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám, bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công thương cùng các đại biểu đại diện Trung Ương Hội Nông dân Việt Nam, Đại sứ quán các nước Ba lan, Hà Lan, Cuba, Mexico, Indonesia, Bungaria... và lãnh đạo các tỉnh tỉnh thành trong cả nước tham dự

Trong khuôn khổ chương trình hội chợ triển lãm, nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại trong lĩnh vực NN-PTNT, BTC Hội chợ phối hợp với Trung tâm XTTM Trung Việt tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã tổ chức hội nghị giao thương trực tiếp giữa DN Việt Nam - Trung Quốc trong lĩnh vực NN-PTNT.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động hợp tác XTTM trong chương trình hợp tác được ký kết ngày 4/9/2013 giữa Trung tâm XTTM Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT Việt Nam) với Trung tâm XTTM Trung Việt tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Cũng trong khuôn khổ hội chợ, BTC phối hợp với Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tổ chức thành công hội thảo SX và cung ứng sản phẩm nông sản theo chuỗi ATTP.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận