Thứ ba, 19/11/2019 01:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế ngành nuôi trồng thủy sản 2019

16/10/2019, 14:37 (GMT+7)

Ngày 16/10 tại Cần Thơ, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) cùng sự đồng hành của Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS), Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS), Aquaculture Vietnam tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế ngành nuôi trồng thủy sản Aquaculture Vietnam 2019.

Cắt băng khai mạc.

Triển lãm lần này thu hút hơn 100 DN trong và ngoài nước đến trưng bày, giới thiệu hàng loạt sản phẩm, thiết bị và giải pháp tiên tiến cho ngành nuôi trồng và chế biến thức ăn thủy sản, SX con giống. Trong đó có các thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới như: Thăng Long, VLand, Phibro, Neovia, Inve, BRF Ingredients… Sự kiện năm nay thực sự mang đến cơ hội kết nối kinh doanh và tìm kiếm đối tác, nhà cung ứng hiệu quả cho tất cả các cá nhân, đơn vị tham gia từ trong và ngoài nước.

Triển lãm lần này thu hút hơn 100 DN trong và ngoài nước đến trưng bày, giới thiệu chuyên ngành thủy sản.

Bà Rose Chitanuwat, GĐ Chuỗi dự án (khu vực Đông Nam Á) Informa Markets Asia - đơn vị tổ chức triển lãm cho biết, với lợi thế về địa lý, môi trường và nguồn nhân lực, Việt Nam có tiềm năng rất lớn và đã gặt hái nhiều thành công lớn trong phát triển nuôi trồng thủy sản.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường quốc tế cùng với các yêu cầu phát triển bền vững đòi hỏi người nuôi trồng thủy sản và các DN tại Việt Nam phải không ngừng cải tiến và đổi mới phương thức SX, tìm kiếm nguồn nguyên liệu, thiết bị và giải pháp mới nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng thủy sản, cắt giảm chi phí và bảo vệ môi trường.

Với cam kết đồng hành và hỗ trợ cho sự phát triển ngành thủy sản Việt Nam, Informa Markets tổ chức triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 với mong muốn giới thiệu các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, tạo ra một diễn đàn chuyên nghiệp nơi các chuyên gia, DN và người nuôi trồng thủy sản có thể gặp gỡ, thảo luận, cùng hợp tác tìm ra giải pháp đưa ngành công nghiệp này lên tầm cao mới.

Theo ông Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, ngành thủy sản đã trải qua nhiều thăng trầm và đối mặt với những thách thức như tình hình thời tiết chuyển biến phức tạp, thiếu cơ sở hạ tầng, rào cản thị trường và công nghệ… gây ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong ngành. 

Việc phát triển các khu vực nuôi trồng thủy sản tập trung, tăng cường mối liên kết giữa các bên liên quan, tối ưu hóa chi phí, xây dựng thương hiệu và tăng cường sử dụng các công nghệ tiên tiến được xem là một trong những  biện pháp chính giúp đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành này.

Khách trong và ngoài nước đến tham quan, trao đổi, tìm cơ hội hợp tác đầu tư tại Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019.

Bên cạnh hoạt động triển lãm và giao thương, BTC còn tổ chức có cuộc hội thảo quốc tế chuyên ngành thủy sản đem lại nhiều thông tin kiến thức và kinh nghiệm hữu ích như vấn đề đảm bảo dinh dưỡng trong thức ăn, quản lý dịch bệnh, giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu trong nuôi trồng thủy sản.

Trong ba ngày từ 16-18/10 triển lãm dự kiến thu hút hơn 6.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, trao đổi, tìm cơ hội hợp tác đầu tư.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận