Chủ nhật, 25/08/2019 06:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hơn 100 gian hàng sản phẩm truyền thống Việt-Lào được mang tới hội chợ

29/01/2018, 10:22 (GMT+7)

Các địa phương và các doanh nghiệp Lào đã đưa sang tổng cộng 126 tấn hàng hóa gồm 139 loại sản phẩm là các sản phẩm gia truyền của các dân tộc Lào, được phân thành 7 nhóm...

19-17-52_1
Doanh nghiệp SPC một đơn vị đang đầu tư mạnh, phát triển mạnh ở Lào, khi liên kết, hỗ trợ sản phẩm huyện Bachieng đem đến hội chợ

Vừa qua, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc “Tuần lễ Sản phẩm doanh nghiệp Lào tại thành phố Hồ Chí Minh” ở công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng, quận 1).

Ban tổ chức cho biết, chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá hàng hóa Lào với quy mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam do Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào thực hiện và đã nhận được sự phối hợp tích cực của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trên tinh thần nhiệt tình hỗ trợ các doanh nghiệp Lào đưa hàng hóa đặc sản, truyền thống của Lào đến gần hơn với người dân thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thúc đẩy quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Lào tiếp tục phát triển.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) là đơn vị được UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo trực tiếp hỗ trợ Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào tổ chức sự kiện.

19-17-52_21
Hội chợ Lào thu hút lượng lớn khách đến mua sắm, tham quan

“Tuần lễ Sản phẩm doanh nghiệp Lào tại thành phố Hồ Chí Minh” diễn ra từ ngày 24/1 – 28/1/2018, có hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố của Lào, doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào và doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đang có quan hệ giao thương tại thị trường Lào.

Các địa phương và các doanh nghiệp Lào đã đưa sang tổng cộng 126 tấn hàng hóa gồm 139 loại sản phẩm là các sản phẩm gia truyền của các dân tộc Lào, được phân thành 7 nhóm: Gạo, nếp và các phẩm từ gạo, nếp; Đặc sản vùng miền; Trái cây, củ quả sấy;Thảo dược và thực phẩm dinh dưỡng; Trà, cà phê và thức uống; Gỗ nội thất; Mỹ nghệ và sản phẩm làng nghề...

Các gian hàng được bố trí theo từng địa phương và theo từng nhóm sản phẩm,tại khu vực ẩm thực, khách tham quan được thưởng thức hương vị truyền thống, đặc trưng của nghệ thuật ẩm thực Lào. Ngoài ra chương trình văn hóa nghệ thuật mang đến các tiết mục ca nhạc, những điệu múa truyền thống duyên dáng của xứ sở Triệu Voi được biểu diễn mỗi đêm… đem đến cho khách tham gia cảm nhận đặc biệt về văn hóa truyền thống của Lào.

19-17-52_2
Hội chợ Lào thu hút lượng lớn khách đến mua sắm, tham quan
VĂN QUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận