Thứ ba, 11/12/2018 02:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hơn 1.000 lao động Trung Quốc ở Cà Mau: Khó hoàn thành thủ tục trong thời gian quy định

18/08/2011, 10:10 (GMT+7)

Như NNVN ngày 12/8 đã thông tin về việc có hơn 1.000 lao động là người Trung Quốc đang làm việc không phép tại Nhà máy Đạm Cà Mau trong Cụm công nghiệp khí-điện-đạm Cà Mau (tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau).

Xung quanh vấn đề này, các ban, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã có nhiều cuộc họp với Ban Quản lý dự án và các nhà thầu để tìm cách giải quyết. Tuy nhiên, trước thái độ bất hợp tác của các nhà thầu Trung Quốc, ngành chức năng tỉnh này đã có một động thái hết sức tích cực đó là hạn định cho các nhà thầu Trung Quốc phải hoàn tất thủ tục cho số lao động không phép nói trên đến ngày 19/8/2011. Đồng thời buộc nhà thầu phải xuất cảnh về nước toàn bộ công nhân lao động phổ thông người Trung Quốc để thay thế bằng lao động phổ thông địa phương.

Ngày 17/8, Sở LĐTB-XH tỉnh Cà Mau cho biết, dù chỉ còn 2 ngày nữa là đến ngày quy định buộc các nhà thầu Trung Quốc phải hoàn tất thủ tục để xin cấp phép cho số lao động Trung Quốc không phép đang hoạt động “chui” ở đây. Nhưng đến thời điểm này chưa có một nhà thầu nào liên hệ với cơ quan chức năng của tỉnh để tiến hành làm thủ tục cho số lao động kể trên.

Nếu các nhà thầu Trung Quốc không hoàn thành thủ tục như yêu cầu sẽ xử lý thế nào? Trao đổi với PV, lãnh đạo Sở LĐ-TB và XH tỉnh Cà Mau cho biết: “Cũng không làm gì được họ, nếu đến ngày 19/8 mà nhà thầu Trung Quốc không hoàn thành như đã hứa thì sẽ báo cáo cấp trên xin ý kiến chỉ đạo giải quyết tiếp”.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận