Thứ ba, 11/12/2018 10:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hơn 10.000 lượt khách tham quan Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế ĐBSCL 2012

23/11/2012, 10:06 (GMT+7)

Sau 5 ngày diễn ra sôi động, Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế ĐBSCL năm 2012 tổ chức tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã kết thúc tốt đẹp.

Sau 5 ngày diễn ra sôi động, Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế ĐBSCL năm 2012 tổ chức tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã kết thúc tốt đẹp.

Theo BTC hội chợ, qua 5 ngày diễn ra, đã có hơn 10 nghìn lượt khách đến tham quan, mua sắm và giao dịch thương mại. Những ngày đầu, do ảnh hưởng của thời tiết xấu nên lượng khách hàng đến tham quan giao dịch còn ít, tuy nhiên sau đó tình hình đã được cải thiện tốt, với số lượng khách tham gia hội chợ hết sức đông đảo.

Về chất lượng hội chợ, kết quả thu được rất đáng khích lệ, nhiều gian hàng trưng bày ấn tượng, hấp dẫn khách tham quan như: Gian hàng của Tổng Lãnh sự quán cộng hòa Indonesia, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, gian hàng của các Cty Đạm Cà Mau, Viettel chi nhánh Cà Mau, Cty TNHH Đồng bằng xanh, Cty TNHH Chè Tâm Lan, Cty Hoa lan Thăng long...

Nhiều sản phẩm của các đơn vị mang đến giới thiệu tại hội chợ được khách tham quan đánh giá cao về mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, đạt chất lượng tốt, mang đậm phong cách văn hóa Việt Nam, giá cả lại phù hợp và cạnh tranh đã giúp cho các đơn vị có cơ hội tiếp cận và thu hút khách hàng. Do Hội chợ mang tính chuyên ngành vì vậy các đối tượng khách hàng đến thăm quan hội chợ quan tâm chủ yếu đến các loại sản phẩm hàng hóa, vật tư nông nghiệp. Đối với các loại hàng hóa thương mại phục vụ tiêu dùng, tại Hội chợ lần này ít được khách hàng quan tâm mua sắm, giá trị giao dịch chưa được như mong muốn.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang còn gặp nhiều khó khăn như hiện nay, BTC đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương, DN, làng nghề truyền thống trong khu vực đã tích cực tham gia hội chợ. Với quy mô 250 gian hàng, các đơn vị tham gia đã trưng bày, giới thiệu những sản phẩm mang tính đặc trưng của vùng miền, làng nghề truyền thống như các loại giống cây trồng, hoa cây cảnh, sinh vật cảnh, đồ thủ công mỹ nghệ, giống cây trồng vật nuôi các loại... Nhằm phục vụ và hỗ trợ cho ngành nuôi trồng thủy sản và sản xuất nông nghiệp của các địa phương trong vùng, tại hội chợ đã có sự tham gia tích cực của các công ty cung ứng thuốc thú y, chế phẩm xử lý môi trường nước, đây là sản phẩm được khách thăm quan và bà con nông dân đặc biệt quan tâm.

Bên lề hội chợ, nhiều hoạt động thiết thực cũng đã thành công tốt đẹp như: Hội thi nuôi tôm giỏi ĐBSCL, Hội thi tuyền truyền về xây dựng NTM, chương trình ca múa nhạc tổng hợp...

L.B

Đang được quan tâm

Gửi bình luận