Vào khoảng 13 giờ ngày 26/3, tại KCN Long Đức, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, hơn 130 công nhân của Cty TNHH Cy Vina bị ngộ độc thực phẩm, chuyển cấp cứu tại BV Đa khoa Trà Vinh.
Theo các công nhân đang làm việc tại Cty Cy Vina, sau khi dùng bữa cơm trưa tại bếp ăn tập thể, gồm các món: thịt gà chiên, lòng gà kho sả, canh bắp cải, củ sắn xào, thì họ có biểu hiện chóng mặt, nhức đầu, sốt cao và nôn mửa liên tục.
Sau khi phát hiện sự việc, Ban Giám đốc Cty Cy Vina lập tức thông báo với BV Đa khoa Trà Vinh, huy động mọi phương tiện đưa số công nhân bị ngộ độc đi cấp cứu.
Bác sĩ Trần Kiến Vũ, Phó Giám đốc BV Đa khoa Trà Vinh, cho biết, nhờ được cấp kịp thời nên đến 15 giờ, sức khỏe của các công nhân đã dần ổn định. Tuy vậy, một số công nhân cần phải ở lại BV để được tiếp tục theo dõi và điều trị.
Đây là lần thứ 2, công nhân Cty Cy Vina dùng cơm tại bếp ăn tập thể bị ngộ độc thực phẩm. Lần ngộ độc thực phẩm trước xảy ra vào ngày 15/1, với hơn 100 công nhân phải nhập viện cấp cứu. Cty Cy Vina chuyên SX và gia công túi xách.