| Hotline: 0983.970.780

Hơn 150 công nhân bị ngộ độc thức ăn gây dị ứng phải được cấp cứu

Thứ Bảy 17/11/2018 , 07:27 (GMT+7)

Vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 16/11, BVĐK Khu vực Bồng Sơn và TTYT huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cùng lúc tiếp nhận hàng trăm công nhân vào cấp cứu với các triệu chứng: Chóng mặt, ngứa, tê tay…, một số người bị nôn ói, hạ huyết áp nhẹ.

Công nhân bị ngộ độc thức ăn gây dị ứng đang được cấp cứu tại TTYT huyện Hoài Nhơn

 Hai đơn vị trên đã huy động lực lượng y bác sĩ, tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân.

Theo bác sĩ Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc phụ trách BVĐK Khu vực Bồng Sơn, tính đến 17 giờ 30 phút chiều cùng ngày, đơn vị tiếp nhận 84 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện đã cử 50 bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý tham gia công tác cấp cứu. Tình trạng của hầu hết bệnh nhân đều khá ổn, nhưng vẫn được giữ lại để theo dõi thêm.

Bà Trần Thị Lệ Kiều, Phó Giám đốc TTYT huyện Hoài Nhơn, cũng cho hay: Trong chiều 16/11, có 68 người nhập viện để theo dõi các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm dẫn đến dị ứng; trong đó có 8 phụ nữ mang thai đã được siêu âm, kiểm tra và được xác định không có dấu hiệu ảnh hưởng đến thai nhi. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân tương đối ổn định. Ngoài 68 người được chỉ định nhập viện, còn có 56 công nhân được các bác sĩ TTYT huyện thăm khám ngay tại nơi làm việc, xác định tình trạng sức khỏe tương đối ổn nên không cần nhập viện.

Tối 16/11, Bác sĩ CKII Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế, cho biết: “Có khoảng 150 công nhân thuộc Công ty CP Đầu tư An Phát (huyện Hoài Nhơn), ăn trưa tại công ty với cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác. Theo nhận định sơ bộ, có thể cá ngừ là nguyên nhân gây ra dị ứng. Nhưng để biết chính xác nguyên nhân vẫn phải chờ kết quả lấy mẫu, phân tích. Hiện sức khỏe của những công nhân nói trên đã ổn định, hầu hết đã xuất viện”.

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Cứu lấy gần 30ha rừng ngập mặn ở Nam Định: [Bài 2] Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm?

Chủ đầu tư Khu công nghiệp Rạng Đông phải chịu trách nhiệm nếu kênh xả thải khu công nghiệp chặn dòng chảy làm gần 30ha rừng ngập mặn ven biển Nghĩa Hưng bị thiệt hại.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm