Thứ sáu, 13/12/2019 09:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hơn 20 công đoạn để có miếng fillet cá tra xuất khẩu

18/11/2019, 10:56 (GMT+7)

Để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu cá tra phải nuôi theo tiêu chuẩn sạch về an toàn thực phẩm và chế biến đúng theo hợp đồng từng đơn hàng.

Cá tra nguyên liệu được chở ghe từ vùng nuôi về nhà máy chế biến.
Đưa cá tra lên bờ.
Cá tra được đưa vào nhà máy.
Để có sản phẩm cá tra đẹp và bắt mắt được thị trường xuất khẩu chấp nhận, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, người nuôi cá phải đảm bảo sạch từ vùng nuôi đến bàn ăn và có mã số truy xuất nguồn gốc.
Các nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu cần phải qua hơn 20 công đoạn chế biến mới cho ra sản phẩm cá tra thành phẩm bắt mắt.
Trước tiên là tiếp nhận nguyên liệu cá, cắt tiết cá, fillet ngâm, rửa, lạng da, định hình, cân định mức, phân loại, phân màu – phân cỡ, xếp khuôn, chờ đông, tách khuôn, mạ băng, đóng gói…
Rửa cá tra.
Hệ thống khâu fillet cá tra.
Cây dao cắt fillet cá tra.
Rổ đựng miếng fillet cá tra đã hoàn chỉnh.
Hệ thống đưa cá nguyện liệu từ ngoài vào phòng fillet.
Hệ thống máy chiếu tia tím cho miếng fillet.
Trong lúc chế biến để miếng fillet đảm bảo chất lượng, công nhân thường rải đá để giữ lạnh, giúp miếng cá luôn tươi, có màu sắc đẹp.
Bồn rửa miếng fillet lần cuối trước khi đưa vào đông đá.
Cân miếng cá fillet.
Fillet cá tra đưa vào hệ thống máy làm đông đá.
Sau 5 phút miếng fillet đã được đông thành đá.
Khâu đóng gói bao bì để xuất khẩu.
Đưa vào kho lạnh bảo quản.
Khâu cuối cùng là mang cá tra đi xuất khẩu.
LÊ HOÀNG VŨ - TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận